Băng giá lại xuất hiện ở vùng núi cao Lào Cai

Tin mới

18/01/2011 00:31

(NLĐ)- Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến Lào Cai, gây mưa nhỏ rải rác, vùng cao thêm mưa phùn cùng sương mù dày đặc.

Sáng 17-1, nhiệt độ trong toàn tỉnh tiếp tục giảm khoảng 1-20C so với ngày 16-1. Tại Khu Du lịch Sapa, nhiệt độ xuống còn -0,5ºC, mức thấp nhất tính từ đầu mùa đông đến nay.  Đặc biệt, lại tái diễn hiện tượng băng giá tại xã Y Tý (Bát Xát) và đèo Ô Quý Hồ (Sapa).
 

Băng giá phủ đầy tại xã Y Tý, huyện Bát Xát - Lào Cai vào sáng 17-1. Ảnh: MINH TĂNG

 
Trong một - hai ngày tới, nhiệt độ ở vùng núi cao Lào Cai vẫn duy trì ở mức thấp xấp xỉ và dưới 0ºC kèm theo mưa phùn, đây là điều kiện thuận lợi để băng giá hình thành mạnh hơn. Ngoài Lào Cai, các vùng núi cao các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng và Lạng Sơn cũng có khả năng tái xuất hiện băng giá.
 
- Đợt rét đậm kéo dài hơn một tuần qua đã gây thiệt hại nhiều cho nông dân tỉnh Lạng Sơn. Đặc biệt, trong hai ngày 15 và 16-1, trên địa bàn TP Lạng Sơn đã có hiện tượng cá chết rét hàng loạt.
 
Với diện tích trên 10.000 m² mặt nước, rút kinh nghiệm từ những đợt rét trước, gia đình ông Đinh Văn Hà (phường Chi Lăng, TP Lạng Sơn) đã chủ động phòng tránh rét cho cá bằng cách thả thêm bèo, dùng ni lông và lưới quây xung quanh ao.
 
Thế nhưng do nhiệt độ xuống quá thấp nên cá vẫn bị chết hàng loạt. Trong hai ngày qua, mỗi ngày, gia đình ông vớt được trên 5 tạ cá chết rét. Không chỉ có diện tích ao nhà ông Hà bị ảnh hưởng do rét, hầu hết các hộ gia đình có ao nuôi cá trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đều bị ảnh hưởng.
 
B.M.Tăng – B.T.B
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI