Báo Người Lao Động mới hơn, phục vụ bạn đọc tốt hơn - Ảnh 1.

Bìa 1

Để phục vụ độc giả tốt hơn, chúng tôi đã sắp xếp lại nhiều trang, mục của tờ báo, đổi mới hình thức trình bày đồng thời cải tiến cách thức thể hiện nội dung.

Cụ thể, ở lĩnh vực Kinh tế, báo tăng cường trang - mục về Tiêu dùng nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng đa dạng của đời sống thị dân.

Về mảng pháp luật, bên cạnh việc đưa tin thời sự pháp luật - xã hội, báo chú trọng nhiệm vụ tư vấn - hỗ trợ pháp lý, tuyên truyền và phổ biến pháp luật nhằm góp phần trang bị kiến thức pháp luật tốt hơn cho công dân.

Và, trong bối cảnh tình hình thời sự quốc tế ngày càng nóng bỏng, phức tạp, thu hút sự quan tâm ngày càng nhiều của người Việt, Báo Người Lao Động quyết định tăng trang Thời sự quốc tế; mỗi ngày từ thứ Hai đến thứ Bảy có 2 trang (riêng số Chủ nhật 1 trang). Ngoài thông tin thời sự nóng, trang Quốc tế đăng chủ yếu các bài phân tích, bình luận hoặc hồ sơ - tư liệu có chiều sâu, tạo góc nhìn đa chiều, khách quan về sự kiện.

Ở mảng Bạn đọc, chúng tôi một lần nữa khẳng định đây là diễn đàn dành riêng cho độc giả, khuyến khích độc giả cung cấp thông tin cho báo, cùng làm báo với Người Lao Động và mạnh dạn bày tỏ ý kiến của mình qua bài viết. Báo ưu tiên đăng bài viết của bạn đọc và các đề tài điều tra theo thư bạn đọc.

Bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng cho người lao động là thế mạnh của báo, đã được khẳng định trong làng báo 40 năm qua. Ở đợt cải tiến này, Báo Người Lao Động tiếp tục duy trì thế mạnh đó, đầu tư nhiều hơn nữa cho các tuyến bài về phản biện chính sách, pháp luật lao động, tiền lương, việc làm, xuất khẩu lao động...; triển khai liên tục các tuyến bài điều tra gần gũi về lao động, phóng sự sát sườn về đời sống công nhân và hoạt động Công đoàn.

Báo Người Lao Động mới hơn, phục vụ bạn đọc tốt hơn - Ảnh 2.

Trang Kinh tế - Tiêu dùng

Báo Người Lao Động mới hơn, phục vụ bạn đọc tốt hơn - Ảnh 3.

Trang Quốc tế

Cách thức thể hiện nội dung của báo cũng sẽ khác, theo hướng tăng chiều sâu, chú trọng chất lượng thông tin Mới - Chính xác - Hữu ích; hạn chế thấp nhất thông tin hành chính; tránh đăng trùng lặp thông tin đã đăng trên báo điện tử.

Trình bày trang nhất theo đường lối mới, phá cách hơn, ấn tượng hơn, trong đó ưu tiên sử dụng đồ họa và ngôn ngữ phi văn tự để tạo điểm nhấn.

Các trang ruột cũng được trình bày theo đường lối này.

Chưa thể nói là toàn bích nhưng trong khả năng tốt nhất có thể, lần này, chúng tôi đã nỗ lực tìm tòi, điều chỉnh lại theo hướng khoa học hơn, thiết thực hơn nhằm mục đích tối thượng là phục vụ bạn đọc tốt hơn nữa.

Báo Người Lao Động hy vọng nhận được sự đồng hành tích cực và góp ý chân thành của quý độc giả trên con đường phát triển sắp tới.

Sau báo in, báo điện tử Người Lao Động cũng sẽ có sự cải tiến mạnh mẽ nhằm hiện thực hóa cam kết với hàng triệu độc giả: Đồng hành với đời sống và việc làm của bạn!

A.Q