Báo Người Lao Động vượt sông đến với dân vùng rốn lũ

Tin mới

16/10/2013 17:10

(NLĐO) - Sáng 16-10, đoàn công tác cứu trợ của Báo Người Lao Động đã cấp tốc vượt trên 30 km từ Đà Nẵng về xã Đại Cường, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam để cứu trợ người dân khu vực đang bị nước lũ chia cắt, cô lập hoàn.

Ông Nguyễn Công Thanh, Chủ tịch UBMTTQ huyện Đại Lộc, cho biết Báo Người Lao Động là đơn vị có đoàn cứu trợ đầu tiên về vùng rốn lũ xã Đại Cường. Do nước ngập sâu nên đoàn phải đi trên 2 chiếc ghe nhỏ, vượt sông Vu Gia về thôn 9 trao quà cho người dân đặc biệt khó khăn.  

Tại đây, đoàn đã trao 10 suất quà, mỗi suất trị giá gần 2 triệu đồng, gồm: Sữa lon, cá, thịt hộp, bánh cơm sấy và 1 triệu đồng tiền mặt.
Đoàn cứu trợ Báo Người Lao Động trao quà cho người dân thôn 9

Nhận món quà cứu trợ đầu tiên trên tay, nhiều người dân xúc động đến rơi nước mắt. Ông Lê Xuân Ánh (người dân thôn 9) cho biết chưa bao giờ bão lũ lại đổ về cùng một lúc như năm nay. Người dân thôn 9 vừa lo chống bão vừa phải chạy lũ nên rất khốn khổ.
 
“Món quà  hỗ trợ của bạn đọc Báo Người Lao Động có ý nghĩa rất lớn, góp phần động viên, giúp chúng tôi vượt qua khó khăn. Chúng tôi xin chuyển đến ban biên tập và bạn đọc báo lời cảm ơn sâu sắc” - ông Ánh  bộc bạch. 

Ông Phạm Ngọc Bửu, trưởng thôn 9, cho biết toàn thôn có 96 hộ dân. Cơn bão số 11 làm trên 20 nhà tốc mái, toàn bộ nhà cửa 96 hộ dân đều ngập sâu trong nước (trên 1,5 m) nên nhiều tài sản bị hư hỏng. Thầy Phạm Trí cảm ơn tấm lòng của bạn đọc Báo Người Lao Động

Đoàn cứu trợ cũng đến thăm, hỗ trợ 15 triệu đồng tiền mặt cho Trường Tiểu học Đổ Văn Quả và 5 triệu đồng cho Trường Mần mon Đại Cường. Đây là 2 ngôi trường bị  bão làm tốc mái nhiều phòng học và sập tường rào, gây thiệt hại nặng nề. Hiện 2 trường này đang phải đóng cửa để chờ kinh phí lợp lại mái. 

Hỗ trợ 5 triệu đồng cho Trường Mần non Đại Cường

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đổ Văn Quả, thầy Phạm Trí, cảm động: "Món quà của  bạn đọc Báo Người Lao Động có ý nghĩa rất lớn, kịp thời, giúp nhà trường mua tôn lợp lại lớp học để các em học sinh sớm đến trường".


Trưa cùng ngày, sau khi nhận được tin từ UBND xã Đại Cường về trường hợp anh Nguyễn văn Sĩ (SN 1976, ngụ thôn Thanh Vân) bị nước lũ cuốn trôi trong cơn bão số 10, vừa tìm thấy thi thể và đưa về nhà an táng, đoàn công tác của Báo Người Lao Động đã lập tức đến chia buồn và hỗ trợ 5 triệu đồng. 


Hoàn cảnh gia đình anh Sĩ rất nghèo khó. Anh mất đi bỏ lại 3 đứa con còn nhỏ dại.  


Tin-ảnh: H. Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI