Trước đó, lúc 21 giờ ngày 15-10, nhận được tin báo có một ghe cào đang trôi dạt tại khu vực Kinh 3 (ấp Củ Tron, xã An Sơn) nhưng máy vẫn còn nổ, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Nam Du đã chỉ đạo tổ công tác gồm 5 người xuống ngay khu vực ghe cào trôi dạt. Qua kiểm tra thấy phương tiện không có người, tổ công tác xác định đây rất có thể là hiện trường của một vụ giết cướp, phi tang vật chứng.


Ba đối tượng lúc bị bắt giữ

Ba đối tượng lúc bị bắt giữ

Cùng thời điểm, một tổ công tác được tung xuống địa bàn xã An Sơn. Đến 9 giờ 30 phút ngày 16-10, tổ công tác phát hiện có 3 đối tượng lạ mặt đang thuê phòng trọ trên địa bàn nên mời về đơn vị kiểm tra hành chính. Cả 3 không xuất trình được giấy tờ tùy thân nên cán bộ chuyên môn đã tiến hành kiểm tra hành lý, phát hiện 3 vé tàu về đất liền lúc 12 giờ cùng ngày. Ngoài ra, trong người các đối tượng có khoảng 19 triệu đồng, 3 điện thoại đi động đắt tiền. Tiếp tục đấu tranh, các đối tượng khai tên, gồm: Phạm Văn Linh (SN 1991, quê quán Vĩnh Long), Nguyễn Văn Tình (SN 1993; quê quán TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) và Nguyễn Thành Nhịn (SN 2003, ngụ Đồng Tháp).

Theo thừa nhận của các đối tượng, chúng làm ngư phủ trên ghe cào của ông Tứ được hơn 3 tháng. Sau khi bàn bạc và mua dao, kéo, bọn chúng thừa lúc ông Tứ và ông Hậu không cảnh giác đã ra tay sát hại, vứt thi thể xuống biển. Sau đó cùng chạy ghe cào ra quần đảo Thổ Châu bán dầu, chia nhau tiền ăn nhậu, tiêu xài... Đáng lên án là khi ông Hậu bị thương, nhảy xuống biển, Linh và Tình nhảy theo đâm cho đến khi nạn nhân tử vong.

Đến chiều 18-10, thi thể của ông Tứ được tìm thấy ở vùng biển Cà Mau. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang đã bố trí lực lượng, phương tiện tìm kiếm, đồng thời thông báo cho tất cả phương tiện, bà con ngư dân đang khai thác hải sản trên vùng biển Kiên Giang hỗ trợ tìm kiếm thi thể ông Hậu.

Hiện Đồn Biên phòng Nam Du đã bàn giao 3 đối tượng cho Công an huyện Kiên Hải xử lý theo thẩm quyền.

Bài và ảnh: Bảo Thy