Bắt 4 tấn gà thải, nầm thối Trung Quốc đưa về Hà Nội

Tin mới

22/01/2013 13:34

(NLĐO)- Khoảng 3 tấn gà thải, nhiều con đã chết bốc mùi hôi thối, cùng 1 tấn nầm lợn đang trong quá trình phân huỷ đã bị bắt quả tang rạng sáng nay 22-1 khi đang đưa về chợ đầu mối gia cầm Hà Vĩ lớn nhất ở Hà Nội.

Nhiều con gà thải đã chết, bốc mùi hôi thối
 

Khoảng 3 giờ 30 phút sáng nay (22-1), Phòng 6 - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường (C49, Bộ Công an) phối hợp với Tổ công tác tuyến (Công an Hà Nội) và Đội 11 - Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội tiến hành tuần tra tuyến trên QL 1B (thuộc địa phận huyện Gia Lâm, Hà Nội) đã kiểm tra ô tô tải biển kiểm soát 29X-1702 lưu thông theo hướng từ Lạng Sơn về Hà Nội có biểu hiện nghi vấn.

 

Tổ công tác phát hiện phía thùng xe chứa đầy gà thải Trung Quốc và nầm lợn đang trong quá trình phân huỷ. Gà trên xe tải đều là những con gà mái đẻ bị thải loại. Nhiều con gà đã chết và bốc mùi hôi thối.

 

Toàn bộ số nầm lợn đều được tẩm chất hoá học để bảo quản và có dán tem mác chữ Trung Quốc.

 

Nầm lợn đang trong quá trình phân huỷ nhưng được tẩm chất hoá học để bảo quản
 

Ngay lập tức, toàn bộ số hàng và phương tiện đã bị lực lượng liên ngành lập biên bàn đưa về trụ sở Đội 11 - Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội để làm rõ. Qua công tác kiểm đếm, nhà chức trách cho biết, thùng xe tải có 18 thùng xốp đựng nầm lợn có trọng lượng gần 1 tấn và 96 lồng gà tương đương khoảng 3 tấn.

 

Lái xe Hà Văn Bích (40 tuổi) và phụ xe Nguyễn Văn Thành (31 tuổi), đều ở TP Bắc Giang - tỉnh Bắc Giang, không xuất trình được hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xử của số hàng trên.

 

Theo khai nhận của tài xế, chủ của chiếc xe tải cũng như số hàng này là của Nguyễn Văn Dũng (ở TP Bắc Giang). Còn Bích và Thành được thuê chở xuống chợ gia cầm Hà Vĩ (huyện Thường Tín, Hà Nội) để tiêu thụ.

Tin-ảnh: F.Hưng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI