Bắt bãi gỗ "khủng", kiểm đếm cả ngày chưa hết

Tin mới

21/10/2016 15:01

(NLĐO) - Sau khi bắt bãi gỗ lớn, lực lượng chức năng tiến hành đo đạc từ sáng tới chiều vẫn chưa hết. Hiện vẫn đang tiến hành đo đạc, lập hồ sơ để xử lý.

Chiều 21-10, ông Hoàng Trung Thông, Chủ tịch UBND huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum, cho biết đã chỉ đạo kiểm lâm, công an huyện tiến hành các thủ tục để xử lý theo quy định của pháp luật trong vụ bắt gỗ trên địa bàn.

Theo thông tin ban đầu, đêm 20-10, Đội kiểm lâm cơ động số 2 (Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum), đã cùng các lực lượng chức năng bắt giữ khối lượng lớn gỗ tại địa phận thôn Đắk Gô, xã Đắk Kroong, huyện Đắk Glei.

“Hiện nay, lực lượng kiểm lâm vẫn chưa có báo cáo ban đầu về vụ việc. Anh em phải trực cả đêm để giữ hiện trường, đến sáng nay tiến hành đo đạc, lập biên bản” – ông Thông nói và cho biết khu vực xảy ra vụ việc từ trước tới nay phức tạp, có tình trạng người dân mang xe độ chế, vào khai thác gỗ.

Ông Lê Tiến Trung, Phó hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Đắk Glei, đang trực tiếp có mặt tại hiện trường bãi gỗ cho biết vẫn đang thống kê, đo đếm khối lượng gỗ cụ thể. Hiện chưa xong. Số gỗ được tập kết tại bãi đất trống, bên ngoài khuôn viên nhà xưởng của một người phụ nữ thường được gọi tên là Mận. Đến chiều cùng ngày vẫn chưa có ai đứng ra nhận là chủ nhân của số gỗ trên.

Trước đó vào tháng 6, sau khi một số cơ quan báo chí phản ánh tình trạng khai thác và vận chuyển gỗ trái phép tại huyện Đắk Glei, Thủ tướng Chính đã yêu cầu UBND tỉnh Kon Tum chỉ đạo các cơ quan chức năng, tiếp tục làm rõ vụ việc khai thác, vận chuyển gỗ trái pháp luật tại huyện này và các địa phương khác trong tỉnh. Sau đó, UBND tỉnh Kon Tum đã xử lý nhiều cán bộ, cá nhân liên quan đến vụ việc.

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI