Bắt hơn nửa tấn động vật hoang dã quý hiếm

Tin mới

26/01/2013 15:20

(NLĐO) - 58 cá thể heo rừng, nai, nhím, khỉ lông vàng... được hai đối tượng thu mua từ nhiều nguồn để cung cấp cho các nhà hàng, quán nhậu trong dịp Tết Nguyên đán

Ngày 26-1, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an Đà Nẵng cho biết vừa bàn giao số lượng lớn động vật hoang dã quý hiếm cho Chi cục Kiểm lâm TP để xử lý theo quy định.


Nhiều cá thể động vật quý hiếm bị xẻ thịt, ngâm rượu
 
Trước đó, khi kiểm tra nhà bà Nguyễn Thị Hồng Vân (thôn An Ngãi Đông) và nhà ông Nguyễn Đình Sơn (thôn An Ngãi Tây 2, xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang - TP Đà Nẵng),  PC49 Công an TP Đà Nẵng  phát hiện 58 cá thể heo rừng, nai, nhím, khỉ mặt đỏ, khỉ lông vàng đã chết đựng trong tủ lạnh với số lượng 515,9 kg. Ngoài ra, còn một số động vật quý hiếm khác đã được ngâm rượu.
 

4 cá thể khỉ lông vàng quý hiếm bị sát hại

Trong số các cá thể thú bị bắt giữ trên, đáng chú ý có 4 cá thể khỉ lông vàng, khỉ mặt đỏ thuộc động vật quý hiếm nhóm 2B nằm trong Sách đỏ cần được bảo vệ nghiêm ngặt.
Bước đầu, các đối tượng khai nhận thu mua động vật hoang dã từ nhiều nguồn, sau đó cung cấp cho các nhà hàng, quán nhậu dịp Tết Nguyên đán.
Tin-ảnh: Tr.Thường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI