Bắt quả tang đoàn xe khai thác khoáng sản trái phép ở Phú Quốc

Tin mới

13/04/2017 08:29

(NLĐO)- Chủ phương tiện khai nhận chỉ mới thực hiện trong 2 ngày cho một người tên Trường để người này lấy cát, đá, đất sỏi đỏ san lấp mặt bằng.

Ngày 13-4, thông tin từ Công an huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, cho biết đơn vị này đang tạm giữ rất nhiều phương tiện trong vụ khai thác khoáng sản trái phép do ông Trang Thanh Hùng (SN 1979, ngụ khu phố 3, thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc) làm chủ để tiếp tục điều tra làm rõ.


Hiện trường vụ khai thác khoáng sản trái phép ở Phú Quốc.

Hiện trường vụ khai thác khoáng sản trái phép ở Phú Quốc.

Trước đó, vào lúc 15 giờ 30 phút, ngày 12-4, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp với các ngành chức năng ở huyện Phú Quốc tiến hành kiểm tra và bắt quả tang nhiều phương tiện đang khai thác khoáng sản trái phép (đá, đất sỏi đỏ) tại tổ 1, khu phố 7, thị trấn An Thới. Vào thời điểm này, lực lượng chức năng phát hiện có 5 xe tải trọng loại 13 tấn và 1 xe cuốc đang thực hiện hành vi khai thác và vận chuyển hàng chục khối đá, đất sỏi đỏ ra bên ngoài cùng với 3 xe tải khác đang nằm chờ “ăn hàng”.


Lực lượng chức năng bắt quả tang đoàn xe đang vận chuyển cát, đá, đất sỏi đỏ ra bên ngoài.

Lực lượng chức năng bắt quả tang đoàn xe đang vận chuyển cát, đá, đất sỏi đỏ ra bên ngoài.

Làm việc với các cơ quan chức năng, chủ nhân của những phương tiện này là ông Hùng khai nhận chỉ làm thuê theo yêu cầu của ông Vũ Văn Trường (thường trú tại khu phố 3, thị trấn An Thới) trong 2 ngày gần đây với tổng khối lượng hơn 1.500 m3, tương đương 189 chuyến xe tải. Mỗi chuyến xe vận chuyển về đến nơi sẽ được ông Trường trả tiền công 400.000 đồng. Toàn bộ số cát, đất sỏi này sẽ được ông Trường sử dụng vào mục đích san lấp mặt bằng trên phần đất của gia đình.

Tin-ảnh: T.Nốt
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI