Bắt quả tang "doanh nhân" Trung Quốc ăn cắp trên máy bay

Tin mới

03/03/2017 11:19

(NLĐO)- Trong dáng vẻ của một doanh nhân, mặc comple xách catap, một hành khách Trung Quốc lộ nguyên hình là kẻ cắp khi bị bắt quả tang lục đồ, ăn cắp trên máy bay từ Hà Nội đi TP HCM.

Nguồn tin của Báo Người Lao Động tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất ngày 3-3 cho biết cơ quan chức năng đã tiếp nhận vụ việc liên quan đến hành vi ăn cắp của người Trung Quốc trên chuyến bay VN217 từ Hà Nội đi TP HCM.


Nghi phạm Dai Dapeng ăn cắp trên máy bay được lực lượng an ninh hàng không tiếp nhận, xử lý tại sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh cắt từ clip

Nghi phạm Dai Dapeng ăn cắp trên máy bay được lực lượng an ninh hàng không tiếp nhận, xử lý tại sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh cắt từ clip

Cụ thể, chuyến bay VN217 cất cánh từ Hà Nội đi TP HCM lúc 7 giờ ngày 2-3. Trong hành trình, một nữ hành khách ngồi ghế số 17H tên H. rất cảnh giác khi thấy một người khách nam trẻ tuổi, ăn mặc lịch sự liên tục đổi ghế ngồi trên máy bay. Sau đó, chị H thấy nam hành khách này lấy một chiếc túi trên giá đựng hành lý ra lục lọi và rút tiền trong túi cất vào ngực của mình, đi vào toilet.

Thấy vậy, chị H đã thông báo cho chủ nhân của chiếc túi vừa bị lục lọi là anh H.T.H. có ghế ngồi số 15G trên chuyến bay.

Sự việc cũng ngay lập tức được báo cáo cho tổ tiếp viên. Tiếp viên trưởng Hải Nga đã đứng chặn ở cửa toilet. Khi nghi phạm vừa bước ra từ toilet đã được tiếp viên yêu cầu đứng lại. Tiếp viên trưởng cử một tiếp viên nam vào toilet kiểm tra thì phát hiện 4,5 triệu đồng của nam hành khách T.H. giấu trong đó. Kẻ ăn cắp trên máy bay được xác định là Dai Dapeng, quốc tịch Trung Quốc, có ghế ngồi số 17G trên chuyến bay VN217.

Cơ trưởng chuyến bay đã cho lập biên bản khi máy bay hạ cánh ở sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, bàn giao nghi phạm ăn cắp trên máy bay cho Cảng vụ hàng không miền Nam xử lý. Hành khách H.T.H. đã quay lại clip từ lúc lập biên bản và đưa lên Facebook cá nhân để chia sẻ với mọi người biết và nêu cao tinh thần cảnh giác. Anh H. cho biết trong hành lý của mình có rất nhiều tài sản có giá trị, gồm tiền mặt và trang sức nhưng kẻ cắp chỉ kịp lấy tiền mặt.

T.Hà
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI