Công ty Willy Sports bị tố làm giả giấy tờ để trúng thầu. Ảnh: Mai Linh
Công ty Willy Sports bị tố làm giả giấy tờ để trúng thầu. Ảnh: Mai Linh

 

Ngày 24-4, ông Vũ Xuân Thành, Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL), cho biết việc tổ chức đấu thầu mua sắm trang thiết bị nâng cấp trường bắn Final (Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội - Tổng cục TDTT) vẫn “chưa biết đúng sai thế nào”.

Ông Thành đã đề nghị Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng sớm làm việc với liên danh Willy Sports - ETN Việt Nam (đơn vị đã trúng thầu với giá trị gần 16 tỉ đồng) để xem xét đơn vị này có đủ khả năng và điều kiện pháp lý trong việc cung cấp các thiết bị chính hãng của hãng SIUS ASCOR (Thụy Sĩ). “Tổng cục TDTT muốn loại đơn vị đã trúng thầu thì phải kết luận được vì sao, sai ở chỗ nào, chứ không thể ký hợp đồng với người ta rồi lại phủi một cái là xong” - ông Thành nói.

Trong khi đó, ông Bùi Duy Nghĩa, Tổng Giám đốc Công ty CP TDTT Việt Nam, đã đưa thêm nhiều bằng chứng là bản gốc, có dấu đỏ để chứng minh việc Công ty Willy Sports không minh bạch khi đấu thầu cung cấp trang thiết bị cho trường bắn Final. “Tôi đã gửi cả cho Tổng cục TDTT rồi nhưng đến nay vẫn chưa thấy họ phản hồi.

Có khó khăn gì trong việc xác nhận Công ty Willy Sports đã làm giả giấy tờ của hãng SIUS ASCOR đâu khi Bộ VH-TT-DL có hẳn một Vụ Hợp tác quốc tế”- ông Nghĩa nói. Theo ông Nghĩa, tại các giải đấu gần đây, môn bắn súng thường mang lại 25%-30% tổng số huy chương của đoàn thể thao Việt Nam. Các vận động viên đội tuyển bắn súng Việt Nam đang phải tập chay với cơ sở vật chất lạc hậu, không bảo đảm được các điều kiện tốt nhất để chuẩn bị cho ASIAD sắp tới. 

T.Kha