Ngày 22-7, Công an huyện Chơn Thành (tỉnh Bình Phước) cho biết vào khoảng 5 giờ sáng ngày 21-7, một người dân ở huyện Chơn Thành đã phát hiện một bé trai 10 tháng tuổi nằm trong thùng giấy các-tông, bị bỏ rơi trong lô cao su.

Bé trai 10 tháng tuổi bị bỏ rơi trong lô cao su - Ảnh 1.

Lô cao su, nơi phát hiện cháu bé bị bỏ rơi

Theo đó, vào thời điểm trên, chị Lê Thị T. (SN 1975, ngụ ấp 11, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành) trong lúc đi cạo mủ ngang qua lô cao su, thuộc tổ 10 cùng ấp thì phát hiện thấy 1 thùng giấy các-tông, bên trong thùng có 1 đứa bé đang ngủ cùng các vật dụng (1 bình sữa, 1 hộp sữa, 1 bịch bột cho trẻ em, vài bộ quần áo) và một mảnh giấy có ghi: "Cháu sinh tháng 10 năm 2016, không có ba mẹ, xuống ở với bà ngoại nhưng khó khăn quá vậy nhờ ông bà nuôi dùm".

Ngay sau đó, chị Lê Thị T. đã gọi một số người cùng chứng kiến sự việc và trình báo lên chính quyền địa phương. Cháu bé được xác định là bé trai khoảng 10 tháng tuổi, tình trạng khỏe mạnh, với đặc điểm: cao 70 cm, cân nặng 8 kg, bé mặc áo màu sọc đỏ trắng và quần dài màu vàng, chân đi vớ, trên cổ có quàng khăn sữa.

Bé trai 10 tháng tuổi bị bỏ rơi trong lô cao su - Ảnh 2.

Gia đình chị Lê Thị T. đang nuôi dưỡng, chăm sóc bé chu đáo

Hiện cháu bé đang được gia đình chị Lê Thị T. nuôi dưỡng, chăm sóc chu đáo. Mặc dù gia đình chị T. đã có 3 người con nhưng nguyện vọng của gia đình sẽ được nhận nuôi cháu.

Chính quyền địa phương xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành làm các thủ tục phát thông báo về việc "tìm cha, mẹ đẻ cho trẻ bị bỏ rơi". Sau một thời gian, nếu không có người thân nhận, chính quyền sẽ hướng dẫn làm các thủ tục cần thiết để cho người nhận nuôi cháu bé theo quy định pháp luật.

Tin-ảnh: H.Hải