Bé trai 14 tháng có cha mẹ tử vong bị liệt 2 chân

Tin mới

19/10/2012 11:27

(NLĐO)- Sau hơn 2 ngày chăm sóc đặc biệt, bé Hoàng G.B. mà cha mẹ đều tử vong trong vụ tai nạn thảm khốc ở Lạng Sơn đã tỉnh, tri giác khá hơn nhưng lại bị liệt 2 chân, nghi bị chấn thương đốt sống cổ. Song gia đình bé không có tiền chụp CT.

Ngày 19-10, PGS.TS Nguyễn Tiến Quyết - Giám đốc Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) - cho biết, những ngày qua các bác sĩ bệnh viện đã nỗ lực hết sức để cứu cháu bé Hoàng G.B, 14 tháng tuổi ở Lạng Sơn bị chấn thương nặng trong một tai nạn thảm khốc cách đây hơn 2 ngày khiến cả cha và mẹ tử vong tại chỗ. Hiện bé B. đã được chuyển xuống Khoa Hồi sức tích cực để theo dõi.

 

Bé Hoàng G.B. đã tỉnh và đang được chăm sóc đặc biệt
 
Theo bác sĩ Lưu Quang Thùy, Khoa Hồi sức tích cực, với những tổn thương có chảy máu màng mềm lan tỏa nên bé B. không có chỉ định phẫu thuật mà đang tiếp tục được theo dõi. Để đánh giá chắc chắn những tổn thương này có ảnh hưởng tới não của cháu bé hay không phải mất từ 2-3 tuần theo dõi.

 

Hiện bé B. đã tỉnh, tri giác khá hơn nhiều nhưng lại rơi vào tình trạng liệt 2 chi dưới, nghi ngờ chấn thương đốt sống cổ. Do hoàn cảnh gia đình cháu khó khăn nên trong ngày hôm nay (19-10), bé B. sẽ được bệnh viện thu xếp chụp CT, cộng hưởng từ miễn phí để đánh giá chính xác tổn thương.

 

Bác sĩ Thùy cho biết, gia đình bé B. là người dân tộc Nùng và có nhiều khó khăn về kinh tế. Bệnh viện và gia đình đã làm các thủ tục để bé B. được hưởng bảo hiểm y tế miễn phí với trẻ em dưới 6 tuổi.
 
Bé B. được chụp CT miễn phí gì gia đình nghèo
 
Như Báo Người Lao động đã đưa, trong lúc cả gia đình bé B. đang lưu thông bằng xe máy trên đường ở Lạng Sơn thì bị chiếc ô tô tải tông trực diện, chèn lên người cha và mẹ cháu bé khiến cả hai tử vong tại chỗ.

 

Một lúc sau khi thấy cháu bé khóc dưới gầm xe tải mọi người vội vã bế cháu bé đi cấp cứu ở bệnh viện địa phương. Sáng 17-10, bé B. được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức cấp cứu trong tình trạng hết sức nguy kịch.

 

Cũng theo Bệnh viện Việt Đức, ngay trước khi đâm và cán chết cha mẹ cháu Hoàng G.B., chiếc xe trên cũng tông vào một thanh niên hơn 30 tuổi khác. Bệnh nhân này ngay sau đó đã được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức cấp cứu trong tình trạng ngừng thở, ngừng tim vì đa chấn thương vùng ngực, bụng, dập phổi, gãy xương sườn…
 
Qua hai ngày điều trị tích cực tại Bệnh viện Việt Đức song sức khỏe nạn nhân yếu dần, bị suy đa tạng, suy hô hấp… nên gia đình đã xin về.   
Tin-ảnh: D.Thu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI