Bệnh nhân "chân voi" tái khám

Tin mới

13/11/2012 18:52

(NLĐO)-Chiều ngày 13-11, bệnh nhân “chân voi” Nguyễn Duy Hải (32 tuổi, quê Lâm Đồng)-người đã được cắt bỏ khối u 90 kg-đã trở lại Bệnh viện FV TPHCM để tái khám theo định kỳ sau hơn 10 tháng xuất viện.


Anh Hải có vẻ rắn rỏi hơn sau 10 tháng xuất viện
 
Trông có phần ốm hơn lúc xuất viện cách đây 10 tháng nhưng sắc mặt anh Hải tươi tỉnh hơn. Anh Hải cho biết hiện sức khoẻ của anh bình thường, các vết thương khổng lồ sau khi bóc khối u đã liền da hẳn và hiện tổng cân nặng được 42 kg (lúc xuất viện 50 kg).
 
Tuy nhiên, khác với trước, anh ăn được rất ít (chừng 2 chén cơm) và đôi tay hơi bị run khi cầm nắm vật gì. "Ước mơ học nghề sửa chữa điện thoại của tôi coi như không thực hiện được rồi", anh Hải tâm sự. Anh Hải còn cho biết theo sự giới thiệu của bác sĩ người Mỹ McKay McKinnon (người phẫu thuật chính cắt “chân voi” cho anh), cách đây 3 tháng, anh cũng có đến Tổng lãnh sự quán Mỹ để phỏng vấn về việc sang nước này để lắp chân giả nhưng chưa được chấp nhận.
 

Các vết thương sau cuộc đại phẫu thuật đã lành lặn
 

           Và vẫn lạc quan với nụ cười trên môi
 
Người trực tiếp khám cho anh Hải, bác sĩ Phan Văn Thái, khoa Ngoại Tổng quát, Phẫu thuật lồng ngực & Mạch máu Bệnh viện FV (bác sĩ cùng tham gia ê kíp phẫu thuật), cho biết qua kiểm tra, sức khoẻ bệnh nhân tiến triển rất tốt, không thấy có dấu hiệu khối u tái phát, chức năng vận động của Hải đã cải thiện rất nhiều. Hiện anh Hải có thể đi lại bằng nạng. Bệnh nhân còn được chỉ định thực hiện một số xét nghiệm, hình ảnh cận lâm sàng như CT sọ, cổ, ngực, bụng, chậu và dự kiến ngày 14-11 mới có kết quả để tiếp tục đánh giá.
 
 Theo bà Nguyễn Diệp Kim Thủy, Trưởng phòng truyền thông & Quan hệ công chúng Bệnh viện FV, chi phí tái khám cũng như các xét nghiệm cần thiết cho anh Hải được Bệnh viện FV hỗ trợ hoàn toàn.      
Tin-ảnh: Ng.Thạnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI