Bệnh nhân được cắt bỏ khối u đã kết hôn

Tin mới

03/12/2012 23:48

Ngày 3-12, Báo Người Lao Động và đoàn bác sĩ (BS) Khoa Ngoại đầu cổ Bệnh viện K (Hà Nội) gồm BS Nguyễn Quốc Bảo, trưởng khoa; BS Ngô Xuân Quý đã đến thăm khám và tặng quà cho hộ ông Lục Văn Quân ở huyện Phú Bình - Thái Nguyên, gia đình có 5 người con bị khối u khổng lồ trên mặt (Báo Người Lao Động đã nhiều lần thông tin).

Năm 2007, người con đầu tiên của gia đình ông Quân được phẫu thuật là Lục Thị Linh (SN 2000) đã được phẫu thuật nạo vét khối u. Sau đó, lần lượt những người con khác là Lục Thị Hai, Lục Thị Mói, Lục Thị Long và Lục Văn Cường cũng được phẫu thuật thành công.

Đoàn bác sĩ Bệnh viện K và Báo Người Lao Động thăm và tặng quà cho
gia đình ông Lục Văn Quân. Ảnh: KHÁNH ANH
Sau khi cắt bỏ khối u nặng 7 kg, chị Lục Thị Hai (SN 1979) đã hòa nhập cộng đồng, có công việc ổn định là công nhân may. Niềm hạnh phúc của gia đình ông Quân được nhân lên khi tháng 5- 2012, chị Hai đã lập gia đình với anh Lý Văn Ninh (dân tộc Nùng) và hiện mang thai 6 tháng.

Dịp này, Báo Người Lao Động đã gửi món quà cưới là một chiếc máy khâu công nghiệp tặng gia đình chị Hai để hỗ trợ gia đình có thêm thu nhập.

Theo đánh giá của BS Bảo, sau nhiều năm phẫu thuật, điều tuyệt vời nhất đối với 5 bệnh nhân là các khối u không tái phát, sức khỏe của họ đều ổn định. BS Bảo cho biết bệnh viện và cá nhân ông sẽ tiếp tục theo dõi sức khỏe và bệnh tình của những bệnh nhân đặc biệt này.

N.Dung - T.Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI