Sáng 19-12, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thị sát công tác khám, chữa bệnh và giảm quá tải tại Bệnh viện (BV) Bạch Mai. Đây là BV hạng đặc biệt đầu tiên và luôn có số lượng bệnh nhân khám, điều trị đông nhất cả nước.


Bệnh nhân phản ánh với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến việc chờ đợi quá lâu khi khám bệnh

Bệnh nhân phản ánh với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến việc chờ đợi quá lâu khi khám bệnh

Tại Khoa Khám bệnh, nhiều bệnh nhân phàn nàn với Bộ trưởng Bộ Y tế về việc phải chờ khám và làm các xét nghiệm, chụp chiếu quá lâu. Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị BV Bạch Mai xem lại quy trình khám, chữa bệnh, bố trí thêm phòng khám, nơi lấy mẫu xét nghiệm, giảm thời gian chờ đợi cho người bệnh. Bộ trưởng cũng yêu cầu BV tăng cường quản lý chặt chẽ lưu lượng người nhà bệnh nhân đi theo, tránh tình trạng một bệnh nhân có 2-3 người nhà đi theo, gây quá tải BV.

Cùng ngày, PGS-TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc BV K Trung ương, cho biết sau khi có thông tin người bệnh phản ánh nhân viên y tế nhũng nhiễu bệnh nhân, BV đã họp, kiểm điểm và xử lý nghiêm túc 7 nhân viên có thái độ chưa đúng mực với bệnh nhân. Trong số này có 6 trường hợp bị phê bình, nhắc nhở, phạt tiền thưởng; 1 trường hợp bị chuyển công tác từ bộ phận tiếp xúc với người bệnh sang bộ phận khác không được tiếp xúc với bệnh nhân.

Quyết định của BV K Trung ương được đưa ra sau khi đoàn kiểm tra của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đến kiểm tra BV và trực tiếp chứng kiến tình trạng 4 người nằm ghép một giường, thái độ của nhân viên y tế thiếu nhiệt tình…

Tin-ảnh: N.Dung