icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bệnh viện mượn huyết thanh để cứu sống bé gái

Tin-ảnh: B.Vân

(NLĐO) – Một bé gái ở miền núi tỉnh Quảng Ngãi bị rắn độc cắn nguy kịch được cứu sống nhờ huyết thanh mượn từ Bệnh viện Chợ Rẫy.

Ngày 29-8, Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng cho biết vừa cứu sống thành công bệnh nhi Hồ Thị Lý (SN 2002, dân tộc Kor, ngụ xã Trà Phong, huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi).

Bé Lý được cứu sống nhờ huyết thanh được mượn từ Bệnh viện Chợ Rẫy
Bé Lý được cứu sống nhờ huyết thanh được mượn từ Bệnh viện Chợ Rẫy

Trước đó, vào 9-8, Lý đang đi làm ngoài đồng thì bất ngờ bị rắn chàm quạp tấn công cắn vào chân trái. Nghe tiếng Lý kêu la thất thanh, người dân xung quanh vội vã sơ cứu và đưa vào Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi để cấp cứu.

Tuy nhiên, do tình trạng bệnh nhân hết sức nguy kịch, rối loạn đông máu nặng nên các bác sỹ đã chuyển Lý ra Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng.

Tại đây, qua thăm khám, các bác sỹ cho biết bệnh nhân cần phải dùng huyết thanh kháng nọc rắn. Bác sĩ Võ Hữu Hội, Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng cho biết loại huyết thanh này rất hiếm và bệnh viện không có.

Chính vì thế, Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng phải gấp rút liên hệ với các bệnh viện trên toàn quốc để mượn huyết thanh. May mắn thay, Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) hiện có huyết thanh và đã chuyển cho Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng mượn.

Sau 3 lần truyền huyết thanh kháng nọc rắn, tình trạng rối loạn đông máu và hoại chi của bệnh nhân đã cải thiện. Hiện tại, sức khỏe của cháu Lý đã phục hồi và dự kiến sẽ xuất viện trong 30-8.

Theo bác sĩ Hội, lượng huyết thanh mượn từ Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị cho bệnh nhi Lý trị giá hơn 30 triệu đồng. Chi phí này không nằm trong bảo hiểm mà người nhà phải chi trả nên hiện bệnh viện đang kêu gọi mạnh thường quân ủng hộ cho bệnh nhân.

Được biết, rắn chàm quạp được xếp là một trong 5 loại rắn cực độc, gây chết người ở Việt Nam.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo