Ngày 24-8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam, xác nhận có 2 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện do bị rắn lục đuôi đỏ cắn. Hiện sức khỏe 2 nạn nhân ổn định và đang tiếp tục được theo dõi.

Theo đó, ngày 22-8, bệnh viện tiếp nhận chị Nguyễn Thị Hồng Phúc (26 tuổi, ngụ xã Tam Ngọc, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) trong tình trạng khó thở, bàn chân phải sưng to, xuất hiện những đốm màu đen và không di chuyển được.


Anh Huy đang được điều trị tại bệnh viện Ảnh: Lê Dung

Anh Huy đang được điều trị tại bệnh viện Ảnh: Lê Dung

Người nhà chị Phúc cho biết trước đó chị đi xuống nhà bếp thì đạp trúng con rắn lục đuôi đỏ nằm khoanh tròn và bị nó cắn vào chân.

Tiếp đến, tối 22-8, bệnh viện tiếp tục tiếp nhận bệnh nhân Trần Công Huy (23 tuổi, ngụ xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ) trong tình trạng tay sưng phù, khó thở. Anh Huy cho biết trong lúc đi đốt ong vò vẽ ở khu vườn gần nhà thì bị rắn lục đuôi đỏ cắn vào đầu ngón tay.

Rắn lục đuôi đỏ là loài cực độc trong số các loại rắn lục, chiều dài tối đa khoảng 60 cm với cân nặng khoảng 300 gram. Vào thời điểm cuối năm 2014, rắn lục đuôi đỏ ồ ạt xuất hiện ở nhiều khu dân cư và tấn công đồng loạt người tại các tỉnh miền Trung. Trong năm 2015, một vài thời điểm loài rắn này xuất hiện tấn công người ở tỉnh Quảng Nam.

Tr.Thường