Công trình bệnh viện này không biết bao giờ hoàn thành gây bức xúc cho người dân trong tỉnh

Trưa nay, 11-8, người dân ở khóm 3, phường 5, TP Sóc Trăng (Sóc Trăng) rất bất ngờ chứng kiến các nhà thầu phụ đã kéo đến công trình xây dựng Bệnh viện Sản- Nhi tỉnh Sóc Trăng để yêu cầu nhà thầu chính - Tổng công ty Đầu tư PTHH đô thị UDIC, trụ sở tại Hà Nội - thanh toán hết phần công nợ mà các bên đã ký kết.

Chưa hết, các nhà thầu phụ còn cho người tháo dỡ hết toàn bộ những tài sản mà trước khi bàn giao hiện trạng công trình đã để lại cho nhà thầu chính sử dụng để trừ vào phần công nợ phát sinh.

Bệnh viện Sản- Nhi Sóc Trăng bị "bao vây" vì thiếu nợ

Các nhà thầu phụ cho xe tải đến công trình để tháo dỡ nhiều vật dụng

Theo đó, trong đơn gửi các ngành chức năng của tỉnh Sóc Trăng nhờ can thiệp, ông Đoàn Đình Huấn, phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Xây Dựng – Thương Mại Trung Hòa (TP Cần Thơ, một trong những nhà thầu phụ), cho biết: Mặc dù trong suốt quá trình thi công gói thầu 41 của công trình (từ tháng 3-2012 đến tháng 6-2014) Bệnh viện Sản- Nhi Sóc Trăng, công ty đã thực hiện đúng các điều khoản hợp đồng cũng như thực hiện thi công đúng theo hồ sơ thiết kế đã được phê duyệt,… nhưng Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC thanh toán không đúng như cam kết, cố tình chiếm đoạt số tiền trên 7 tỉ đồng của công ty ông Huấn.

Bệnh viện Sản- Nhi Sóc Trăng bị "bao vây" vì thiếu nợ

Biên bản xác định công nợ giữa nhà thầu chính với một nhà thầu phụ

Ngoài Công ty TNHH MTV Xây Dựng – Thương Mại Trung Hòa, ít nhất 3 nhà thầu phụ khác cũng tố cáo Tổng công ty Đầu tư PTHH đô thị UDIC đang nợ họ từ vài trăm triệu đến trên 3 tỉ đồng.

Liên quan đến việc này, ông Trần Quang Tiến, chỉ huy trưởng công trình Bệnh viện Sản- Nhi Sóc Trăng, cho biết ông chỉ là người quản lý công trình nên sẽ báo cáo vụ việc về Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC.

Bệnh viện Sản- Nhi Sóc Trăng bị "bao vây" vì thiếu nợ

Nhiều nhà thầu phụ đã kéo đến công trình vào trưa nay, 11-8

Trước việc các nhà thầu phụ “bao vây” công trình Bệnh viện Sản- Nhi Sóc Trăng, Công an phường 5 đã điều động lực lượng đến làm việc và hòa giải nhưng bất thành.

Vì thế, đại diện công an phường đã mời các bên lên UBND phường làm việc vào chiều nay.

Bệnh viện Sản- Nhi Sóc Trăng bị "bao vây" vì thiếu nợ

Lực lượng công an phường có mặt tại công trình để hòa giải nhưng bất thành

Sau hơn 5 năm thi công, đến nay công trình bệnh viện Sản- Nhi Sóc Trăng vần còn dở dang

Sau hơn 5 năm thi công, đến nay công trình bệnh viện Sản- Nhi Sóc Trăng vần còn dở dang

Ngày 7-6-2010, UBND tỉnh Sóc trăng tổ chức lễ khởi công công trình Bệnh viện Chuyên khoa Sản - Nhi của tỉnh tại khóm 3, phường 5, đường Tôn Đức Thắng, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

Bệnh viện có quy mô 400 giường bệnh, tổng diện tích sàn gần 40.000 m2, diện tích khu đất xây dựng là 70.170m2, khu nhà chính cao 15 tầng. Tổng mức đầu tư 830 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ. Thời gian xây dựng từ lúc khởi công đến cuối năm 2014 sẽ hoàn thành. Tuy nhiên, đến nay công trình này vẫn trầm ê và không biết đến bao giờ mới hoàn thành.

Bài- ảnh: Công Tuấn