Bị bắt xe gỗ, ba lần xin "chung chi" cho CSGT

Tin mới

25/05/2013 12:50

(NLĐO) - Bị CSGT chặn vì xe chở quá tải, tài xế không xuất trình được giấy phép lái xe mà còn đề nghị... "hối lộ" ba lần.

Ngày 25-5, trên quốc lộ 50 thuộc địa bàn thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, một tổ CSGT làm nhiệm vụ đã phát hiện xe container biển số 81C-023.77 do một tài xế tên Linh điều khiển chở quá tải.
 Xe container bị chặn lại vì chở quá tải
 
Khi CSGT chặn xe, tài xế Linh cho biết trên xe chở gỗ. Linh đã không xuất trình được giấy phép lái xe và kẹp 500 ngàn đồng đưa cho CSGT. Bị nhắc nhở, Linh tiếp tục lấy thêm 500 ngàn đồng (tổng cộng một triệu đồng) đưa cho CSGT xin được bỏ qua.
                                                  
Tổ CSGT nhắc nhở thêm một lần và yêu cầu Linh đưa xe về bến xe khách Tiền Giang để làm thủ tục tạm giữ xe vì không có giấy phép lái xe và quả tải. Đến nơi, Linh tiếp tục đề nghị chi cho CSGT 15 triệu đồng và xin không kiểm tra xe. Lúc này, CSGT đã bàn giao phương tiện và hàng hóa cho Đội Cảnh sát kinh tế, công an thành phố Mỹ Tho để điều tra.
                                             
Bước đầu, Linh khai trên xe chở khoảng gần 60 m3 gỗ bằng lăng cho một công ty ở Gia Lai về giao cho một người ở tỉnh Bến Tre. Tuy nhiên, hóa đơn lại không ghi rõ loại gỗ gì, số lượng ghi tới 62 m3 mà tổng giá trị tiền chỉ hơn 400 triệu đồng. Trong khi đó, thực tế, số lượng 62 m2 giá trị phải cả tỉ đồng.
                                     
Linh khai khi chở gỗ đến Tiền Giang không đi thẳng qua Bến Tre mà “núp" vào quốc lộ 50 chờ một người …dẫn đường nên đã cho xe vào một trạm xăng đợi người này dẫn đi. Tuy nhiên, sau hai ngày “né” công an, Linh vừa điều khiển xe ra khỏi trạm xăng thì bị phát hiện.
Tin-ảnh: M. Sơn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI