Bị giữ hàng vô cớ, dân kéo tới trụ sở CA tỉnh Thanh Hóa

Tin mới

07/11/2013 16:29

(NLĐO)- Khoảng hơn 70 người dân ở Thanh Hóa đã đến trụ sở công an tỉnh này để phản ứng và yêu cầu công an làm rõ việc bắt giữ 2 xe container cá khô của người dân.

Người dân xã Hải Thanh kéo tới trụ sở Công an tỉnh Thanh Hóa
 
Sự việc trên xảy ra vào 9 giờ sáng nay 7-1), khi hàng chục người dân xã Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, kéo lên trụ sở Công an tỉnh Thanh Hóa ở đường Lê Hồng Phong, TP Thanh Hóa để yêu cầu làm rõ việc một nhóm cảnh sát kinh tế (công an Thanh Hóa) bắt giữ 2 xe container hàng cá cơm mà họ đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ.
 
Theo phản ánh của bà con, hiện trên địa bàn xã Hải Thanh có 28 lò chế biến, hấp sấy cá cơm. Bình quân mỗi tháng, mỗi lò sản xuất được từ 50 - 200 tấn cá cơm khô. Ngoài tiêu thụ trong nước, người dân đã mở rộng thị trường để bán cá cơm khô sang Trung Quốc.
 
Nhưng khoảng 1 năm trở lại đây, trên địa bàn có một người tên là Dũng “mò”, đã đứng ra khống chế, bắt người dân phải thuê xe của Dũng và thu mỗi xe container 6,2 triệu đồng gọi là tiền “chung chi đường xá”. Tuy nhiên người dân đã không đồng ý và thuê xe chỗ khác, không qua Dũng “mò” nữa.
 
Theo phản ánh của người dân, kể từ đó, xe chở hàng của người dân xã Hải Thanh luôn bị công an kinh tế bắt giữ. Mới đây nhất, vào ngày 6-11, hai chiếc xe container mang biển kiểm soát 16M- 3822 và 98K- 7288 đã bị 1 nhóm cảnh sát thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ thuộc Công an Thanh Hóa tạm giữ trên tuyến Quốc lộ 1A, đoạn qua huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa. Người dân cho rằng chính Dũng “mò” là người làm điều này khi không được người dân dùng xe của mình.
 
“Những cảnh sát trên không nêu lý do cụ thể, không lập biên bản. Đồng thời thu giữ toàn bộ giấy tờ, chìa khóa, điện thoại của tài xế. Họ còn tắt máy, không cho dàn lạnh trên xe hoạt động khiến hàng hóa trên xe có nguy cơ hư hỏng” - một số người dân cho biết.
 
Cũng trong sáng nay 7-11, tại buổi làm việc với người dân xã Hải Thanh, đại tá Nguyễn Văn Bính, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, đã yêu cầu Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ phải thả ngay 2 chiếc xe container chở hàng của người dân, đồng thời động viên người dân trở về nhà.
 
“Chúng tôi sẽ tiến hành điều tra, xử lý những vi phạm của cấp dưới trong việc vô cớ chặn bắt xe hàng của người dân. Đồng thời sẽ điều tra có hay không việc công an “bắt tay” với Dũng “mò” để bắt bí người dân như phản ánh” - đại tá Bính cho biết.
 
Đến gần 12 giờ trưa cùng ngày, sau khi được lãnh đạo công an tỉnh làm việc động viên, giải thích rõ ngọn ngành, người dân xã Hải Thanh đã kéo nhau ra về.
Tin - ảnh: Tuấn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI