Bị hoang tưởng, một người đóng cửa tự thiêu

Tin mới

05/04/2015 18:27

(NLĐO) - Thỉnh thoảng, anh Lạc thấy nhiều người cầm dao truy sát mình nên đã nhiều lần tự tử. Lần này anh Lạc đóng cửa tự thiêu.

 

Hiện trường anh Lạc tự thiêu

Hiện trường nơi anh Lạc tự thiêu

Ngày 5-4, đông đảo người dân địa phương đã đến chia buồn với gia đình và chung tay lo hậu sự cho anh Hà Đình Lạc (38 tuổi, ngụ thôn 14, xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk).

Trước đó, chiều 4- 4, một số người dân thấy cháy tại nhà anh Lạc nên hô hào chạy đến dập lửa nhưng khi đến nơi mới biết anh Lạc đã đóng cửa tự thiêu. Do cửa bị khóa trong nên khi khi đưa được anh Lạc ra ngoài thì nạn nhân đã tử vong.

Bà Lê Thị Giao (68 tuổi, mẹ anh Lạc) đau đớn cho biết: Lạc mắc chứng bệnh hoang tưởng, nhiều lần cứ nghĩ có người cầm dao truy giết. Năm 2012 và 2014, anh Lạc đã từng uống thuốc trừ sâu tự tử nhưng được phát hiện kịp thời nên qua khỏi. Trưa 4-4, anh Lạc cũng đã đóng cửa, không cho bất kỳ ai vào nhà. "Biết Lạc bị bệnh nhưng gia đình quá khó khăn nên không thể đưa đi chữa trị"- bà Giao nói trong nước mắt.

Gia đình tổ chức tang lễ cho anh Lạc

Gia đình đang tổ chức đám tang cho anh Lạc

Theo ông Ngô Tiến Xếp, trưởng thôn 14, gia đình anh Lạc thuộc diện hộ nghèo, điều kiện kinh tế hết sức khó khăn. Anh Lạc và vợ là chị Lưu Thị Hồng thường xuyên đau ốm bệnh tật. Hàng ngày, chị Hồng phải đi lượm ve chai để nuôi chồng và 2 con nhỏ. Dù khó khăn nhưng 1 cháu học rất giỏi, năm vừa rồi đạt học sinh giỏi cấp huyện. Sau khi xảy ra vụ việc, chính quyền địa phương đã vận động người dân quyên góp được hơn 7 triệu đồng để gia đình lo hậu sự cho anh Lạc.

 

Tin - ảnh: C. Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI