Quyết định kỷ luật của TAND Tối cao đối với ông Hữu 
Vào năm 2006, ông Hữu từng bị TAND Tối cao quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách do có hành vi sử dụng bằng tốt nghiệp bổ túc THPT bất hợp pháp từ năm 1999-2005 để bổ sung hồ sơ cán bộ. Lạ lùng là bằng Đại học Luật của ông Hữu vẫn được công nhận và ngày 28-6-2006, ông Hữu tiếp tục bổ sung vào hồ sơ giấy chứng nhận tạm thời tốt nghiệp bổ túc THPT.
Kết thúc năm 2010,  ông Hữu với chức vụ bí thư chi bộ, chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng TAND tỉnh Cà Mau, đã tự đề xuất TAND Tối cao khen thưởng “5 năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác thi đua khen thưởng”. Ngoài ra ông Hữu còn đề xuất cho cấp dưới là ông Châu Thanh Dũng, chánh Văn phòng TAND tỉnh Cà Mau, cùng được nhận bằng khen của TAND Tối cao ngay trong thời gian ông Dũng đang thụ án kỷ luật.
  
Theo ông Trương Thành Ký, nguyên Chánh án TAND tỉnh Cà Mau, bản thân ông Ký là chánh án và toàn thể cán bộ, nhân viên cơ quan đều không hay biết việc tự đề xuất khen trên. Chỉ khi có quyết định của TAND Tối cao về việc tặng bằng khen 5 năm hoàn thành xuất sắc công tác thi đua khen thưởng giai đoạn 2005-2010 cho ông Hữu thì mọi người mới vỡ lẽ. “Khi đó, tôi đã báo cáo sự việc lên TAND Tối cao nhưng không thấy giải quyết”, ông Ký nói.
 
Ông Ký cho biết thêm, sau khi nhận được bằng khen, ông Hữu đề nghị được nâng lương trước thời hạn. Do đó, ngày 8-4-2011, ông Ký tiến hành họp hội đồng nâng lương và bày tỏ quan điểm không chấp nhận đề nghị nâng lương trước thời hạn của ông Hữu.
Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trương Văn Bình, Chánh án TAND tỉnh Cà Mau, nói: “Việc ông Hữu và ông Dũng  từng bị kỷ luật là có. Tuy nhiên, không liên quan đến việc hai ông này nhận bằng khen, vì đó là bằng khen có tính chất hoạt động phong trào, không liên quan đến chuyên môn nghiệp vụ và không làm căn cứ để xét nâng lương trước thời hạn”.
 
Tuy nhiên, nhờ vào tấm bằng khen này mà ông Hữu đã được chính thức nâng lương trước thời hạn, kể từ tháng 2-2012.
D.Nhân