xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bị kỷ luật vẫn được khen thưởng

Bài và ảnh: YÊN VÂN

Mặc dù bị kỷ luật nhưng các ông Châu Thanh Dũng, phó chánh Tòa Dân sự và Trần Trọng Hữu, phó chánh án TAND tỉnh Cà Mau, vẫn được nhận bằng khen “5 năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”

Như Báo Người Lao Động số ra ngày 26-10 đã thông tin, ông Châu Thanh Dũng, thẩm phán - Chánh Văn phòng TAND tỉnh Cà Mau, có nhiều sai phạm nhưng vẫn được đề bạt lên chức phó chánh Tòa Dân sự tỉnh này.

Trước đó, ngày 27-10-2010, Đảng ủy Dân Chính Đảng tỉnh Cà Mau đã triển khai quyết định kỷ luật khiển trách về mặt Đảng đối với ông Dũng do thiếu trung thực trong việc khai năm sinh, báo cáo tài chính chậm gây cản trở công tác tài chính của cơ quan.
Ngoài ra, cơ quan này còn kết luận ông Dũng lơ là trong khâu quản lý, để nhân viên tham ô, chiếm đoạt hơn 130 triệu đồng của đơn vị. Theo quy định, phải sau một năm, ông Dũng mới được xóa kỷ luật.
img

Giấy chứng nhận tạm thời tốt nghiệp bổ túc THPT của ông Trần Trọng Hữu được cấp sau khi đã có bằng cử nhân luật

Tuy nhiên, kết thúc năm 2010, ông Dũng lợi dụng là phó bí thư chi bộ để cùng ông Trần Trọng Hữu, phó chánh án, bí thư chi bộ, chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng TAND tỉnh Cà Mau, tự đề xuất TAND Tối cao khen thưởng “5 năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.
Khi ông Hữu và ông Dũng nhận bằng khen thì cán bộ, nhân viên trong cơ quan mới “bật ngửa” vì không hề hay biết việc đề xuất khen thưởng của hai ông này.

Trong thời gian “5 năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, năm 2006, ông Hữu từng bị TAND Tối cao kỷ luật bằng hình thức khiển trách do có hành vi sử dụng bằng tốt nghiệp bổ túc THPT bất hợp pháp từ năm 1999-2005 để bổ sung hồ sơ cán bộ.
Điều đáng nói là bằng cử nhân luật của ông Hữu vẫn được công nhận và ngày 28-6-2006, ông mới bổ sung vào hồ sơ giấy chứng nhận tạm thời tốt nghiệp bổ túc THPT.

Trước đây, nhiều cán bộ ngành tư pháp của tỉnh Cà Mau cũng bị phát hiện và thừa nhận sử dụng các văn bằng chứng chỉ bất hợp pháp như bà Trần Kim Phe (chánh án TAND huyện Cái Nước), ông Võ Thanh Tùng (chánh án TAND huyện Trần Văn Thời), ông Ngô Hồng Phúc (chánh án TAND huyện Ngọc Hiển), ông Nguyễn Thanh Lo (chánh án TAND huyện U Minh)… Thế nhưng hiện nay, có người đã được chuyển công tác và giữ những chức vụ quan trọng; số khác thì vẫn còn ngồi ghế chánh án TAND huyện.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo