Sáng 16-7, một lãnh đạo Trạm CSGT Krông Búk (Phòng CSTG Công an tỉnh Đắk Lắk), cho biết đã bàn giao toàn bộ số gỗ và phương tiện cho Công an thị xã Buôn Hồ (tỉnh Đắk Lăk) để điều tra làm rõ vụ vận chuyển gỗ không có giấy tờ hợp pháp.

Bí mật bên trong chiếc xe khách từ Gia Lai đi TP HCM - Ảnh 1.

Chiếc xe khách chất đầy gỗ quý. Ảnh B.N

Theo thông tin ban đầu, khoảng 21 giờ ngày 15-7, trong lúc tuần tra, kiểm soát trên đường Hồ Chí Minh (đoạn qua thị xã Buôn Hồ), lực lượng CSGT thuộc Trạm CSGT Krông Búk phát hiện chiếc xe mang BKS: 81B-006.41 lưu thông theo hướng Gia Lai - TP HCM có biểu hiện nghi vấn.

Quá trình kiểm tra, lực lượng CSGT phát hiện dưới thùng xe có khoảng 3,2 tấn gỗ cẩm, tài xế không xuất trình được các giấy tờ liên quan. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã đưa xe về Công an thị xã Buôn Hồ để điều tra làm rõ.

Vào thời điểm bị phát hiện, trên xe có hơn 20 hành khách. Sau khi xe bị tạm giữ, hành khách tỏ ra mệt mỏi, lo lắng vì bị chậm trễ chuyến đi.

Gỗ cẩm có nhiều loại được xếp vào nhóm quý hiếm, được bảo vệ nghiêm ngặt. Gỗ cẩm cứng, vân đẹp thường dùng làm đồ thủ công mỹ nghệ. Trên thị trường gỗ cẩm thường được cân ký lên để bán.

C.Nguyên