Mất lái, xe buýt lao xuống bên đường.
Mất lái, xe buýt lao xuống bên đường.

Vụ việc trên xảy ra vào khoảng gần 17 giờ chiều 27-9 trên Quốc lộ 1A, đoạn gần đê La Giang (thuộc phường Trung Lương, Thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh).

Vào thời điểm trên, xe buýt của nhà xe Thọ Lam mang BKS 38B-008.60 đi hướng Hương Sơn - TP. Vinh (Nghệ An). Khi đến ngã ba Nầm (Hương Sơn) có 1 nam hành khách mang theo con gái khoảng 9 tuổi lên xe.

Trong quá trình đi trên xe, nam hành khách này liên tục đánh con. Thấy thế, các hành khách khác rất bức xúc nên có ý kiến phản đối nhưng người này vẫn không chịu dừng lại. Phụ xe nhắc nhở thì bị người đàn ông này lao vào tấn công.

Bức xúc, nhà xe đã yêu cầu nam hành khách này xuống xe. Khi xe dừng lại, người đàn ông này đã nhảy xuống lấy đá ném thẳng vào khiến kính xe vỡ và nằm trước đầu xe để chắn đường. Hoảng sợ, khoảng 30 hành khách trên xe đã phải mở cửa kính thoát hiểm để nhảy xuống xe. Trong lúc lộn xộn, người đàn ông trên đã nhảy lên xe cướp vô-lăng và lái xe chạy đâm loạn xạ trên đường.

Rất đông người dân hiếu kỳ tập trung tại hiện trường.
Rất đông người dân hiếu kỳ tập trung tại hiện trường.

Phát hiện sự việc trên, nhiều hành khách và người dân xung quanh đã chạy ra đường tìm cách ngăn cản đồng thời gọi điện báo công an đến để hỗ trợ. Xe buýt chạy được một đoạn thì mất lái và lao xuống vệ đường sâu chừng hơn 1 m. Nam hành khách này vẫn tiếp tục nhấn ga nhằm bỏ chạy nhưng không được nên ôm con gái cố thủ trên xe.

Sau khi thuyết phục không được, các chiến sĩ thuộc Đội CSGT công an thị xã Hồng Lĩnh với sự trợ giúp của người dân đã nhảy được lên xe buýt và khống chế thành công người đàn ông này, đưa về trụ sở công an để làm việc.

Theo thông tin ban đầu, nam hành khách trên tên là Giáp có hộ khẩu thường trú tại phường Đội Cung (TP Vinh, tỉnh Nghệ An). Sau khi bị đưa vào trụ sở công an, nam thanh niên trên có biểu hiện kích động, luôn vung tay, múa chân như người bị "ngáo đá" (rối loạn thần kinh do phê ma túy đá).

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Tin, ảnh: Ngọc Tú - Hải Vũ