Chiều 3-3, Công huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) cho biết đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối với Phan Văn Phong (SN 1985), Trần Xuân Long (SN 1991) và Lê Phước Sang (SN 1995), đều trú tại xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ vụ việc, ngày 28-2, Phan Văn Phong, Trần Xuân Long, Hồ Văn Tý (SN 1996), Phạm Xuân Cường (SN 1989), đều trú tại xã Đại Trạch đến nhà Sang chơi. Tại đây, Sang nói với các các đối tượng này đi kiếm gà về ăn, thì được cả 5 người đồng ý.

Các đối tượng Long, Phong, Sang trong vụ án.
Các đối tượng Long, Phong, Sang trong vụ án.

Sau đó, cả 5 đối tượng đi trên 2 xe máy chạy trên một số tuyến đường ở địa bàn huyện với mục đích tìm gà để bắt. Khi đến xã Vạn Trạch (H.Bố Trạch), Phong, Sang, Long phát hiện tại nhà ông Nguyễn Văn Toại (SN 1970) ở thôn Đông, xã Vạn Trạch có 3 con gà chọi đang nuôi nhốt trong 2 lồng sắt.

Thấy vậy, Sang đi vào nhà ông Toại bắt trộm 1 con gà chọi rồi đưa cho Long ôm ra ngoài đường. Khi Sang đang chuẩn bị mở lồng thứ 2 để bắt tiếp gà thì bị người nhà ông Toại phát hiện, nhưng các đối tượng đe dọa sẽ dùng vũ lực để lấy thêm 2 con gà nữa.

Sau khi thực hiện hành vi nói trên , Long, Sang, Phong được chia mỗi người 1 con gà. Ngày hôm sau, Sang mang gà bắt trộm được sang nhà Phong tổ chức “chọi gà” làm 1 con gà bị chết, còn 1 con Phong đem bán cho người trong thôn với giá 500 ngàn đồng.

Tr. Minh