Ngày 17-5, ông Trần Thanh Liêm, Hiệu trưởng Trường CĐ Cần Thơ, đã ký quyết định xử lý vi phạm đối với bà V.N.T.H, Trưởng bộ môn Sinh - Hóa, Khoa Sư phạm của trường, với hình thức phê bình về hành vi làm mất bài thi học phần của sinh viên.

Quyết định nêu nhà trường không xử lý kỷ luật vì khi sự việc xảy ra, bà H. đã chủ động báo cáo cho lãnh đạo, nghiêm túc và thành khẩn nhận khuyết điểm, tích cực phối hợp với nhà trường khắc phục hậu quả. Theo quy định tại khoản 3 điều 11 Luật Xử lý vi phạm hành chính, hành vi của bà H. thuộc trường hợp không xử phạt vi phạm hành chính.

Bị phê bình vì làm mất 53 bài thi - Ảnh 1.

Trường CĐ Cần Thơ, nơi bà H. công tác. Ảnh: H.Lưu

Trước đó, ngày 8-3, sau khi nhận 53 bài kiểm tra học phần (đã rọc phách) của lớp CĐ mầm non khóa 41, bà H. (được phân công chấm bài) đã để vào cốp xe rồi cùng một số giảng viên khác đến siêu thị mua sắm.

Lúc ra về, bà H. phát hiện cốp xe bị cạy, toàn bộ số bài kiểm tra và tài sản để trong cốp xe bị mất. Do xe để nơi khuất tầm kiểm soát của camera an ninh nên cơ quan chức năng chưa tìm ra thủ phạm.

Sau đó, bà H. và những người có trách nhiệm đã xin lỗi sinh viên về vụ việc và nhà trường cũng đã tổ chức cho sinh viên làm bài lại.

C.Linh