Sáng 17-4, ông Hoàng Văn Bộ (ngụ xã Ea Tân, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk) cho biết đã gửi đơn đến cơ quan chức năng tố cáo hành vi cưỡng chế nhà trái pháp luật và đánh người của ông Ma Văn Thắng (Trưởng Công an xã Ea Tân).


Ông Thắng cho rằng chỉ vung tay nhưng không may đụng vào mặt một người. Ảnh cắt từ clip

Ông Thắng cho rằng chỉ vung tay nhưng không may đụng vào mặt một người. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, ông Bộ cũng đã đăng lên trang Facebook cá nhân đoạn clip dài gần 9 phút quay lại cảnh lực lượng công an xã và một số người đến nhà mình yêu cầu thu dọn tài sản. Đoạn clip này quay rõ cảnh ông Thắng "vung tay" vào mặt ông Bộ và nói “Anh đừng quay. Bây giờ tôi ra đường rồi, ở đây không phải nhà anh nha”.

Theo phản ánh của ông Bộ, năm 2006, gia đình ông mua 1 miếng đất của bà Lê Thị Khuyên, có nguồn gốc mua lại của bà Hà Thị Lý. Sau đó, ông Bùi Văn Bông (ngụ huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk) khởi kiện yêu cầu bà Lý trả lại khu đất vì trước đó bà đã bán cho ông.

Sau 2 cấp xét xử, tòa tuyên bà Lý trả lại phần đất trên cho ông Bông. Đối với ông Bộ và bà Khuyên, tòa yêu cầu các bên tự thỏa thuận hoàn trả tiền lại cho nhau.

“Dù cơ quan thi hành án chưa có quyết định thi hành thì ngày 13-4, ông Bông đưa công an xã đến cưỡng chế. Trong lúc tôi đang quay lại cảnh những người này kéo tới nhà thi hành án trái phép thì ông Thắng đã đánh vào mặt tôi” – ông Bộ nói.

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên, ông Ma Văn Thắng cho biết hôm đó nhận được tin báo có đông người tụ tập tại nhà ông Bộ nên lực lượng công an xã tới để bảo đảm an ninh trật tự chứ không phải cùng ông Bông cưỡng chế. “Trong lúc tôi chuẩn bị ra về thì ông Bộ gí điện thoại vào sát mặt tôi, tôi vung tay lên nhưng không may đụng vào điện thoại và mặt” – ông Thắng giải thích.

Theo ông Phan Văn Trong - Phó Chủ tịch UBND xã Ea Tân, do chưa xem clip nên ông chưa biết được nội dung vụ việc. UBND xã sẽ yêu cầu công an báo cáo, từ đó mới biết ai đúng, ai sai và đưa ra hướng xử lý.

C. Nguyên