Sáng 4-5, lần đầu tiên Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức buổi gặp gỡ với bí thư đảng ủy 56 phường, xã thuộc thành phố Đà Nẵng để lắng nghe những tâm tư nguyện vọng về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng cơ sở. Buổi gặp do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh; Phó Bí thư thường trực Thành ủy Võ Công Trí; Phó Bí thư, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ và các ủy viên thường vụ chủ trì.

Bí thư Đà Nẵng: Đừng vì cái ghế của mình mà im lặng - Ảnh 1.

Bí thư Nguyễn Xuân Anh phát biểu

Tại buổi gặp, nói về sự đoàn kết của lãnh đạo TP Đà Nẵng, Bí thư Nguyễn Xuân Anh nhấn mạnh: “Dù quan điểm cá nhân ở một số vụ việc có khác nhau nhưng lãnh đạo Đà Nẵng luôn giữ được sự đồng thuận, đoàn kết tốt chứ không phải “đấu đá” nhau như tin đồn thất thiệt”. Bí thư Xuân Anh cũng nêu rõ, nếu cho rằng nội bộ đấu đá nhau thì làm sao trong những năm qua, đặc biệt trong năm 2016 Đà Nẵng lại phát triển mạnh mẽ đến thế. Hầu hết tất cả các chỉ tiêu đều vượt nhiều lần, con số tăng trưởng ấn tượng. Lần đầu tiên thu ngân sách gần 20.000 tỉ đồng, cao nhất từ trước đến nay. Chỉ số cạnh tranh cũng tiếp túc dẫn đầu. Các chỉ tiêu những tháng đầu năm 2017 đều vượt năm 2016. Những điều đó nói lên tất cả sự chung lòng, chung tay xây dựng Đà Nẵng phát triển, không cần phải bàn cãi. “Dù làm gì đi nữa thì tương lai Đà Nẵng vẫn là số 1. Tất cả việc làm đều tuân thủ theo quy trình, bí thư không thể chi phối hết tập thể, mà phải làm đúng qui định, nghị quyết không ai có thể làm khác được”, Bí thư Nguyễn Xuân Anh nói.

Bí thư Đà Nẵng: Đừng vì cái ghế của mình mà im lặng - Ảnh 2.

Quang cảnh buổi gặp gỡ

Tuy nhiên, Bí thư Nguyễn Xuân Anh cũng nhận khuyết điểm về việc thông tin không kịp thời đến các bí thư xã, phường, về những thông tin mà dư luận đặc biệt quan tâm về Đà Nẵng trong thời gian qua. Kết thúc buổi gặp, Bí thư Xuân Anh, nhấn mạnh: “ Chúng ta phải có niềm tin vào Đảng, chế độ, tin vào sự lãnh đạo của thành phố. Tất cả những việc làm cũng vì mục đích chung xây dựng TP Đà Nẵng đổi mới, phát triển tốt hơn. Tôi nói không phải sáo rỗng mà từ tâm can mình. Tôi khuyến khích các đồng chí thấy những gì không đúng, tiêu cực thì mạnh dạnh đấu tranh, đừng ngại vì cái ghế của mình mà im lặng”.

H. Dũng