Bí thư Đà Nẵng: Xử không xong xây nhà trái phép sẽ thay chủ tịch quận

Tin mới

20/09/2016 14:32

(NLĐO) – Bí thư Nguyễn Xuân Anh khẳng định nhiều cán bộ nhận tiền chung chi nên đã nhắm mắt làm ngơ để nhà trái phép mọc tràn lan.

Ngày 20-9, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã có buổi làm việc với Sở Xây dựng. Báo cáo với Bí thư Thành ủy, ông Nguyễn Văn Nam, Phó Giám đốc Sở Xây dựng cho hay hiện sở có 1 giám đốc và 3 phó giám đốc, 10 phòng chuyên môn và 7 đơn vị trực thuộc. Theo ông Nam, hiện nhiều phòng ban của sở thiếu nhân sự, đặc biệt là ở Thanh tra Sở Xây dựng khiến việc kiểm tra, thanh tra còn nhiều lỗ hổng.


Bí thư Xuân Anh khẳng định có nhiều cán bộ nhận tiền của dân để xảy ra tình trạng nhà trái phép xây dựng tràn lan trên đất dự án

Bí thư Xuân Anh khẳng định có nhiều cán bộ nhận tiền của dân để xảy ra tình trạng nhà trái phép xây dựng tràn lan trên đất dự án

Ông Trần Văn Dũng, Chánh Thanh tra Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết đội quy tắc đô thị tại các quận huyện có trình độ rất hạn chế nên rất khó xử lý công trình xây dựng trái phép.

Bí thư Xuân Anh cho hay việc xây dựng nhà trái phép trên đất dự án xảy ra khá phổ biển ở quận Thanh Khê, Liên Chiểu. “Nhà xây trái phép sẽ khiến các dự án lớn phá sản vì khi tiến hành đền bù giải tỏa thì tiền đâu mà đền cho nổi. Người dân xây nhà trái phép thì đội quy tắc không thể không biết” – Ông Xuân Anh khẳng định.

Ông Xuân Anh cũng khẳng định cán bộ có nhận tiền chung chi của người dân để xây nhà trái phép. “Mỗi nhà trái phép chung chi từ 30 đến 50 triệu đồng. Một đêm mà mọc lên mấy chục cái. Tôi từng làm Bí thư quận Liên Chiểu nên tôi biết, họ không chịu được cám dỗ. Nháy mắt cái có mấy chục triệu. Xây lên rồi thì ai làm gì được” – Ông Xuân Anh nhấn mạnh.

Theo Bí thư Xuân Anh, tình trạng xây nhà trái phép thuộc trách nhiệm của địa phương mà trực tiếp là của Bí thư và Chủ tịch UBND quận, huyện. “Quận nào để xảy ra xây nhà trái phép, xử lý không xong thì thay chủ tịch quận. Tôi từng thay ông Đội trưởng đội quy tắc đô thị Liên Chiểu khi còn làm trên ấy. Nếu mình làm kỹ thì không ai dám xây nhà trái phép” – Ông Xuân Anh khẳng định.

Tin-ảnh: B.Vân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI