Chiều 12-12, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã có buổi làm việc, kiểm tra công tác Mặt trận năm 2016 tại Ủy ban MTTQ TP HCM.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đánh giá cao vai trò của Ủy ban MTTQ TP HCM trong việc tuyên truyền, vận động nhằm giữ vững an ninh chính trị tại TP HCM. “Tuy nhiên trong năm 2017 cần có nhiều chương trình đột phá như phát động chương trình toàn xã hội có mô hình giúp thanh niên khởi nghiệp; chương trình hành động chống suy thoái, chống tham nhũng…” - ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.


Ông Nguyễn Thiện Nhân (bìa trái) và ông Đinh La Thăng (giữa) tại buổi làm việc với Ủy ban MTTQ TP HCM. Ảnh: PHẠM DŨNG

Ông Nguyễn Thiện Nhân (bìa trái) và ông Đinh La Thăng (giữa) tại buổi làm việc với Ủy ban MTTQ TP HCM. Ảnh: PHẠM DŨNG

Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng nhận xét Ủy ban MTTQ TP HCM đã có nhiều chương trình rất nhân văn, tạo niềm tin cho người dân TP. Tuy nhiên, theo Bí thư Thăng, trong thời gian tới, việc tiếp xúc cử tri tại TP HCM cần có sự thay đổi.

Đặc biệt, Bí thư Đinh La Thăng nêu vấn đề: “Hiện nay, dư luận xã hội là rất quan trọng, nếu không nắm được thông tin từ dư luận để có cách giải quyết kịp thời sẽ gây bức xúc. Chính vì vậy, chúng ta phải nắm bắt kịp thời và nghe được tiếng nói của người dân để giải quyết tốt hơn. Chúng ta phải nghiên cứu cách sử dụng thông tin trên mạng xã hội như thế nào. Ủy ban MTTQ TP HCM phải chủ động cung cấp thông tin cho người dân để không có những thông tin suy diễn, không đúng sự thật”.

l Sáng cùng ngày, làm việc với Quận ủy quận Tân Bình, Bí thư Đinh La Thăng đánh giá cao những kết quả của Tân Bình đạt được sau 1 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XI, nhất là các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội đều đạt và vượt, công tác trấn áp tội phạm đạt kết quả tốt.

Bí thư Thăng đề nghị thời gian tới, quận Tân Bình tập trung triển khai các dự án có ảnh hưởng đến dân sinh, nhất là những dự án cấp bách và tiếp tục cải cách hành chính. Một trong những giải pháp quan trọng là quận và các sở, ngành của TP phải nâng cao hiệu quả công tác phối hợp để giải quyết vấn đề ngập nước tại sân bay Tân Sơn Nhất, cải tạo chung cư cũ... Riêng về vấn đề giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn quận Tân Bình, Bí thư Đinh La Thăng giao giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường và Sở Giao thông Vận tải khảo sát tìm địa điểm có thể xây dựng bãi đậu xe để giải quyết tình trạng taxi và các loại xe khác không có bãi đậu phải đậu hoặc chạy ngoài đường.

P.Dũng - T.Hoàng