Ngày 31-5, ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã đi thăm các bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

Bí thư Nguyễn Xuân Anh: Đừng phụ công lao ông Nguyễn Bá Thanh - Ảnh 1.

Bí thư Nguyễn Xuân Anh động viên bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Ung bướu

Theo bác sĩ Nguyễn Phạm Thanh Nhân, Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, hiện 16 bệnh nhi điều trị tại bệnh viện và hơn 100 bệnh nhi điều trị ngoại trú. Các bệnh nhi chủ yếu mắc bệnh ung thư máu, ung thư ganung thư xương. Trong số các bệnh nhi này, có đến 90% các cháu có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện hộ nghèo.

Trò chuyện với các bệnh nhi, ông Nguyễn Xuân Anh bày tỏ sự xót xa khi chứng kiến các em nhỏ mắc căn bệnh quái ác. "Các cháu hãy cố gắng để vượt qua bệnh tật, nếu mình có niềm tin thì sẽ mau khỏe mạnh và bác sĩ sẽ giúp các cháu" – Ông Xuân Anh động viên.

Làm việc với lãnh đạo bệnh viện, ông Xuân Anh nhắc nhở bệnh viện được thành lập nhờ sự chung sức của cộng đồng và công lao của cố Bí thư Nguyễn Bá Thanh. "Chính vì thế nên các y, bác sĩ phải tận tâm cứu chữa bệnh nhân để không phụ công lao của họ. Anh Thanh vận động thành lập với mục đích nhân đạo cao cả. Trẻ em, bé nào cũng như con cháu mình. Con cháu mình may mắn không bị bệnh nhưng các cháu đây thì bất hạnh hơn nên mình phải cố gắng chữa trị, bù đắp cho các cháu" – Bí thư Xuân Anh dặn dò.

Dịp này, Bí thư Xuân Anh đã tặng 16 phần quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện.

B. Vân