Liên quan đến vụ việc ông Vũ Đức Dũng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) tỉnh Ninh Bình, chửi mắng, tát lái xe Vũ Hàm Linh do đi nhầm đường khi đi công tác tại tỉnh Nghệ An, trao đổi với báo chí ngày 8-8, bà Nguyễn Thị Thanh, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình, cho biết đang giao cho Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy vào cuộc làm sáng tỏ sự việc.

Bí thư Ninh Bình: Xử lý nghiêm vụ tố giám đốc sở tát lái xe - Ảnh 1.

Sở KH-CN Ninh Bình, nơi ông Vũ Đức Dũng đang công tác

"Đoàn kiểm tra đã vào cuộc từ ngày 1-8, sau 15 ngày sẽ có kết quả. Khi có kết quả Thường trực sẽ họp và đưa ra hướng xử lý. Chúng tôi đang cố gắng làm sáng tỏ vụ việc nhanh nhất để trả lời dư luận và xử lý vụ việc nghiêm minh"- bà Thanh nói.

Để làm rõ thông tin ông Vũ Đức Dũng chửi mắng, tát lái xe Linh trong tình trạng uống rượu, phóng viên đã liên hệ tới số điện thoại di động của vị giám đốc sở này nhưng không thấy nhấc máy. Về việc này, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình cho biết đoàn kiểm tra cũng sẽ vào Nghệ An gặp gỡ những người đi cùng xem ông Dũng có uống rượu hay không.

Còn theo lái xe Vũ Hàm Linh, ngày 7-8, anh cũng mới làm việc xong với đoàn kiểm tra của Tỉnh ủy Ninh Bình tại trụ sở Sở KH-CN Ninh Bình. "Lúc anh Dũng tát tôi có 2 chuyên viên của sở và 1 người dân chứng kiến. Hiện anh Dũng đã 3 lần nói xin lỗi tôi và cả nhắn tin nữa. Tôi đã chấp nhận lời xin lỗi và không có ý kiến gì nữa"- lái xe Linh thông tin.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, theo tường trình của ông Vũ Hàm Linh, ngày 13-7, ông được lệnh lái xe đưa ông Vũ Đức Dũng và 2 cán bộ đi công tác tại tỉnh Nghệ An. Đến khoảng 16 giờ 30 cùng ngày, đoàn đến TP Vinh (tỉnh Nghệ An) và lấy phòng nghỉ tại khách sạn Vương Đình 1 (đường Trần Quang Khải, phường Trường Thi, TP Vinh).

Bí thư Ninh Bình: Xử lý nghiêm vụ tố giám đốc sở tát lái xe - Ảnh 2.

Lái xe Vũ Hàm Linh cho biết đã nhận lời xin lỗi của ông Vũ Đức Dũng

Sau đó, cả đoàn đi dùng bữa tối tại khách sạn Mường Thanh. Lúc ra về lại khách sạn, do trời tối và không quen đường ở Nghệ An nên ông Linh đã lái xe đi quá khách sạn Vương Đình khoảng 100 m.

Thấy lái xe đi lòng vòng, ông Dũng đã nhảy xuống xe nên ông Linh đã xuống nghe thuyết phục ông Dũng lên xe, nhưng bất ngờ ông Dũng chửi bới rồi lao vào tát ông Linh ngay giữa đường.

Theo ông Linh, sự việc diễn ra từ ngày 13-7 nhưng đến ngày 19-7 ông Dũng mới gọi điện và nhắn tin xin lỗi ông. "Bản thân tôi cảm thấy bị xúc phạm, tôi đã báo cáo sự việc với lãnh đạo Sở và làm bản tường trình gửi Ban Chi ủy cơ quan" - ông Linh cho hay.

Theo ông Giang Tuấn Anh, Phó giám đốc Sở KH-CN, sau khi nắm bắt được thông tin, Chi ủy sở này đã tổ chức cuộc họp, ông Dũng đã trực tiếp xin lỗi lái xe Linh và được ông Linh đồng ý. "Đây là sự việc đáng tiếc giữa 2 cá nhân với nhau, không gây hậu quả nghiêm trọng nên Chi ủy thống nhất với việc xin lỗi. Chi ủy cũng yêu cầu ông Dũng và lái xe Linh cùng rút kinh nghiệm sâu sắc, không để tái phạm"- ông Anh cho hay.

Ông Vũ Đức Dũng (SN 1965) nhậm chức Giám đốc Sở KH-CN vào tháng 1-2016 và hiện là Tỉnh ủy viên. Trước đó, ông Dũng từng giữ các chức Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó giám đốc Sở Nội vụ, Chủ tịch UBND huyện Kim Sơn, Chánh văn phòng Tỉnh ủy Ninh Bình.

Tuấn Minh