Chiều 20-10, ông Y Vong Nhi Ksơr - Bí thư Huyện ủy Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk - cho biết đã nắm được thông tin sơ bộ vụ việc ông Nguyễn Hữu Truyền - Bí thư Đảng ủy xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn - đánh cán bộ cấp dưới của mình, đồng thời chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy làm rõ. Ông Truyền nguyên là Chánh Văn phòng Huyện ủy Buôn Đôn mới được điều động về làm Bí thư Đảng ủy xã Ea Bar khoảng 2 tháng.

Ông Nguyễn Hưng cung cấp thông tin việc bị ông Nguyễn Hữu Truyền đánh
Ông Nguyễn Hưng cung cấp thông tin việc bị ông Nguyễn Hữu Truyền đánh

Trước đó, sáng cùng ngày, ông Nguyễn Hưng, cán bộ địa chính xã Ea Bar, cũng đã gửi đơn lên cơ quan chức năng đề nghị xử lý việc ông Truyền đánh mình bầm dập mặt mày. Theo ông Hưng, trưa 19-10, một số anh em trong xã tổ chức ăn nhậu tại nhà một đồng nghiệp, trong đó có ông Truyền. Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, một số người đến nhà hàng hồ câu Dung Tụy (xã Ea Bar) để tổ chức mừng ngày Phụ nữ Việt Nam cho chị em trong cơ quan. Khoảng 16 giờ 30 phút, khi mọi người chuẩn bị vào tiệc thì ông Hưng đề nghị uống bia lon (trước đó đã gọi bia chai - PV), nếu không đủ kinh phí thì mỗi người góp vào một ít. “Tôi vừa nói xong, ông Truyền cầm chai bia đứng dậy đập mạnh xuống bàn rồi chửi bới. Tôi chưa kịp nói gì thì bị ông ấy đi tới đạp ngã xuống đất. Thấy vậy, tôi bỏ ra ngoài để lấy lại bình tĩnh. Sau đó, nghĩ ông Truyền là lãnh đạo nên tôi quay vào làm hòa. Thế nhưng, khi vừa tới bàn thì ông Truyền dùng tay đánh liên tiếp vào mặt tôi làm dập môi, sưng khắp mặt” - ông Hưng bức xúc.

Trả lời phóng viên Báo Người Lao Động, ông Truyền thừa nhận mình có lỗi trong việc đánh ông Hưng. Tuy nhiên, ông Truyền cho rằng nguyên nhân cũng do ông Hưng là cán bộ địa chính nhưng ăn nói xấc xược. “Hôm đó, cơ quan có tổ chức chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam bằng bia Sài Gòn chai. Tuy nhiên, anh Hưng chê sao lại yếu kém, không được chu đáo, không được sang. Lúc đó, tôi nghĩ mình là bí thư mà nhân viên dưới quyền nói vậy nên tự ái và tát anh Hưng một cái cảnh cáo chứ cũng không có gì to tát cả” - ông Truyền phân trần và thừa nhận có vi phạm khi tổ chức ăn nhậu trong giờ làm việc.

“Liên hệ gì, tôi đang nhậu…”

Trong chiều 20-10, phóng viên Báo Người Lao Động đã tới UBND xã Ea Bar liên hệ làm việc với ông Bế Văn Trọng, Phó Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch HĐND xã. Do ông Trọng không có mặt ở cơ quan nên phóng viên đã gọi điện thoại thì ông Trọng nói: “Liên hệ gì, tôi đang nhậu, có nhậu thì xuống đây”. Nghe vậy, phóng viên đã đến quán thì thấy nhiều cán bộ xã Ea Bar đang ăn nhậu trong giờ hành chính. Khi phóng viên tới liên hệ làm việc thì những người này tỏ thái độ khó chịu, quát nạt.

“Chúng tôi sẽ cho kiểm tra làm rõ việc cán bộ xã liên tiếp tổ chức ăn nhậu trong giờ hành chính” - ông Y Vong Nhi Ksơr, Bí thư Huyện ủy Buôn Đôn, khẳng định.

Bài và ảnh: Cao Nguyên