Bí thư xã đánh cán bộ tự nhận kỷ luật cảnh cáo

Tin mới

21/10/2016 14:45

(NLĐO) - Sau khi đánh cán bộ cấp dưới chỉ vì bất đồng trong chuyện uống bia lon hay bia chai, bí thư xã cho rằng mình rất ân hận và sẽ viết giải trình tự nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Ngày 21-10, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Buôn Đôn (tỉnh Đắk Lắk) đã làm việc với Đảng ủy xã Ea Bar (huyện Buôn Đôn) để xác minh đơn của ông Nguyễn Hưng – cán bộ địa chính xã này phản ánh về việc ông Nguyễn Hữu Truyền - Bí thư Đảng ủy xã Ea Bar đánh mình bầm dập mặt.


Ông Nguyễn Hưng bức xúc tố cáo ông Truyền đánh mình

Ông Nguyễn Hưng bức xúc tố cáo ông Truyền đánh mình

Cùng ngày, phóng viên Báo Người Lao Động đã làm việc với ông Truyền xung quanh sự việc trên. Theo ông Truyền, trong nội dung đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng, việc miêu tả của ông Hưng là không đúng với tình tiết vụ việc xảy ra.

Ông Truyền giải thích: "Tôi chỉ tát đồng chí Hưng với một lý do duy nhất là đồng chí đã chê sao ngân sách xã thiếu thốn gì mà không mời chị em được bia Sài Gòn lon mà phải mời bia chai. Nếu không có tiền thì để đồng chí chi cho, tỏ ra mình là người giàu có. Do vậy, lúc đó tôi nghĩ đồng chí Hưng đã xúc phạm lãnh đạo xã không đủ năng lực để tổ chức ngày 20-10 cho chị em chu đáo. Hơn nữa thái độ của đồng chí Hưng lúc đó trâng tráo".

Lý giải việc vì sao ông chỉ tát 1 cái mà mặt ông Hưng bầm dập nhiều nơi, ông Truyền cho rằng mình chỉ tát 1 cái trúng vào khu vực miệng, còn sưng gò mà thì thực sự không biết. Tuy nhiên, ông Truyền cũng cho rằng, thực sự ông uống bia rượu rất ít. Hôm đó uống từ trưa nên cũng “quá chén”. Nếu có việc như ông Hưng phản ánh là ông đã dùng cùi chỏ đánh vào mặt thì đó là hành động trong vô thức. Ông cũng không phủ nhận việc đó có hay không.

Cũng theo ông Truyền, qua vụ việc này, ông nhận thấy có 2 cái sai không thể chối cãi được là tổ chức nhậu trong giờ hành chính và dù thế nào đi nữa thì lãnh đạo tát nhân viên cấp dưới là không cho phép. "Tôi cảm thấy rất ân hận về việc làm của mình. Nếu có thể tôi sẽ đến gặp đồng chí Hưng để xin lỗi. Hiện tại, tôi chưa nhận được sự chỉ đạo của cấp trên, nhưng thời gian tới tôi phải làm báo cáo giải trình vụ việc. Với những vi phạm như vậy, tôi sẽ tự nhận hình thức cảnh cáo. Hình thức này tôi nghĩ là tương xứng” – ông Truyền nói.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã phản ánh, chiều 19-10, sau khi ăn nhậu vào buổi trưa, ông Hưng và ông Truyền tới Nhà hàng hồ câu Dung Tuỵ (xã Ea Bar) để dự bữa tiệc liên hoan mừng chị em phụ nữ nhân ngày 20-10. Tại đây, giữa ông Hưng và ông Truyền đã bất đồng ý kiến trong việc uống bia lon hay bia chai dẫn đến việc ông bí thư xã đánh bầm mặt ông Hưng.

Tin - ảnh: C. Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI