Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động sáng 12-7, đại tá Vũ Hòa Bình, Trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, cho biết trong những ngày gần đây, trên địa bàn thành phố không xảy ra trường hợp bắt cóc trẻ em nào. Không có chuyện một cháu gái bị bắt cóc như thông tin đăng tải trên mạng xã hội.

Bịa chuyện bắt cóc trẻ em như thật! - Ảnh 1.

Thông tin bịa đặt đăng tải trên mạng xã hội

Trước đó, khoảng 22 giờ ngày 11-7, tài khoản facebook Nguyễn Duy Nom đã đăng tải thông tin: Vào chiều ngày hôm nay 17 giờ 11-7, ở khu vực TP Buôn Ma Thuột đã xảy ra một vụ bắt cóc trẻ con. Đối tượng bắt cóc cháu bé rồi cho vào bao tải, nghe thấy tiếng khóc to thì người nhà nạn nhân chạy theo hô hào, thằng bắt cóc đã dùng dao khống chế và sợ quá nên bỏ bao tải lại và trốn vào rừng. Hiện tại cháu bé bị ngạt thở, bầm tím và đưa đi cấp cứu. Mình sẽ cập nhật thêm thông tin. Mọi người chú ý giai đoạn này kèm sát trẻ nhỏ 24/24.

Chưa dừng lại, để tạo niềm tin, sau đó tài khoản này bổ sung "Thông tin mới nhất từ người nhà nạn nhân" có nội dung: Em là dì của bé bị bắt nè. Cháu em sinh đôi, bé chị bị bắt. Ba cháu đi làm sớm, mẹ cháu ở nhà giữ 2 đứa. Con bé em thì ở trong nhà chơi, bé chị thì theo mẹ ra phơi đồ. Đang phơi đồ thì không thấy bé chị đâu nữa…".

Sau khi đăng tải, thông tin trên đã nhận được rất nhiều chia sẻ, like (thích), bình luận. Phần lớn đều tin tưởng đây là thông tin thật, gây xôn xao dư luận.

Bịa chuyện bắt cóc trẻ em như thật! - Ảnh 2.

Thông tin đính chính của tài khoản facebook

Đến khoảng 8 giờ 30 phút ngày 12-7, tài khoản Nguyễn Duy Nom đã đăng thông tin phản hồi: "Hôm qua mình có đăng một bài vụ bắt cóc. Và mình cũng xin lỗi các bạn vì đó chỉ là tin đồn nghe kể lại trên mạng xã hội. Do sự bột chộp cá nhân nhưng cũng lo cho mọi người lỡ có trường hợp đó xảy ra để đề phòng".

C. Nguyên