Ngày 10-7, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, đại diện Công an huyện Bình Chánh, TP HCM cho biết thông tin đăng tải trên mạng xã hội facebook cho rằng một đứa trẻ 18 tháng tuổi bị bắt cóc chỉ là tin đồn.

Phía công an đã làm việc với ban quản trị cũng như đội bảo vệ chung cư Nhà ở xã hội HQC Plaza, đường Nguyễn Văn Linh, xã An Phú Tây để làm rõ thực hư.

Thực hư chuyện bé trai 18 tháng bị bắt cóc ở chung cư Sài Gòn - Ảnh 1.

Chung cư Nhà ở xã hội HQC Plaza Bình Chánh, nơi xảy ra tin đồn. - Ảnh: L.Phong

Bước đầu, một số bảo vệ thông tin một bé trai sống với gia đình tại tầng 15 chung cư tự vào thang máy và đi nhầm vào tầng 11. Tại đây không thấy ba mẹ nên bé khóc to khiến mọi người xung quanh chạy ra xem và giao cho bảo vệ.

Do vụ mất tích bé trai ở Quảng Bình đã gây hoang mang cho cư dân vì vậy khi thấy bé đi nhầm nên một vài người đăng tải thông tin cảnh báo không chính xác.

Qua vụ việc này đội bảo vệ chung cư cam kết với cư dân sẽ tăng cường kiểm tra, quản lý người lạ ra vào nơi đây.

Cùng ngày, người đăng tải thông tin lên facebook đã chính thức xóa bỏ nội dung và gửi lời xin lỗi đến dư luận. Người này cho rằng mình là người mẹ nên rất lo về việc này diễn ra, vì vậy đăng thông tin nhằm mục đích cảnh báo chứ không phải câu "like". Ngoài ra, cô có chứng kiến mẹ của bé trai 18 tháng tuổi ngất xỉu nên nghĩ đó là sự thật.

L.Phong