Ngày 8-7, trong phiên thảo luận tổ kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP đã thông báo chính thức quyết định của UBND về số phận của quần thể biệt thự xây dựng trái phép ở khu vực đồi Chim Chim, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, do ông Ngô Văn Quang (giám đốc Công ty vàng Phước Minh) làm chủ.

Biệt phủ trị giá trăm tỉ của ông Quang nằm ở chân núi Hải Vân đã bị quyết định tháo dỡ hoàn toàn

Biệt thự trị giá trăm tỉ của ông Quang nằm ở chân núi Hải Vân sẽ phải tháo dỡ hoàn toàn theo quyết định của UBND TP Đà Nẵng

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng quyết định buộc ông Ngô Văn Quang tháo dỡ toàn bộ công trình biệt phủ đã xây dựng trái phép.

Ông Thơ cũng cho hay mặc dù khối tài sản  bị tháo dỡ khá đồ sộ nhưng phải chấp nhận tháo dỡ để giữ nghiêm quy định của pháp luật.

Ông Phạm Tấn Xử, Đại biểu HĐND TP Đà Nẵng cho rằng hoàn toàn đồng tình với phương án của UBND TP và yêu cầu các cơ quan chức năng đôn đốc thực hiện để việc tháo dỡ được tiến hành sớm đạt kết quả.

Liên quan đến vụ này, trong phiên chất vấn tại hội trường, ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng đã truy vấn trách nhiệm của các ban ngành để xảy ra vụ việc xây dựng biệt thự trái phép đồ sộ.

Trả lời ông Thọ, ông Trần Văn Lương, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm TP Đà Nẵng nhìn nhận lực lượng Kiểm lâm đã làm việc chưa kiên quyết, còn cả nể nên đã không xử lý vụ việc kịp thời.

Chi cục Kiểm lâm TP Đà Nẵng đã tiến hành kiểm điểm 4 cán bộ không làm tròn trách nhiệm, để xảy ra sự việc trên.

Cũng tại kỳ họp, ông Đàm Quang Hưng, Phó chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cũng cho biết, ngày 10-7 tới, quận sẽ buộc ông Quang ký cam kết tháo dỡ hoàn toàn ngôi biệt thự xây trái phép.

B.Vân – K.Lực