Ngày 11-6, Công an tỉnh Bình Dương làm việc với KCN Đồng An (thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) nhằm triển khai các biện pháp bảo vệ an ninh trật tự, tránh tình trạng gây rối tái diễn. Theo đó, ngoài lực lượng bảo vệ hiện hữu, Công an tỉnh Bình Dương yêu cầu các KCN tuyển chọn người, thành lập một đội phản ứng nhanh. Đội sẽ được trang bị công cụ phù hợp với quy định của pháp luật và được lực lượng công an huấn luyện nghiệp vụ. Đội này sẽ xử lý tình huống gây rối khi công an chưa đến hiện trường kịp.

Tại mỗi doanh nghiệp, công nhân có phẩm chất tốt sẽ đứng vào lực lượng tự vệ

Tại mỗi doanh nghiệp, công nhân có phẩm chất tốt sẽ đứng vào lực lượng tự vệ

Ông Bùi Mạnh Lân, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Hưng Thịnh, chủ đầu tư Khu công nghiệp Đồng An, cho biết Đội phản ứng nhanh ở KCN sẽ có khoảng 30 người, dự kiến trang bị roi điện, nón sắt, tấm chắn sắt…

Lãnh đạo công an tỉnh cũng yêu cầu KCN cần hướng dẫn các doanh nghiệp trong KCN tuyển chọn công nhân có phẩm chất tốt để xây dựng lực lượng công nhân xung kích, giúp doanh nghiệp tự vệ khi cần thiết.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung cũng đã ký văn bản yêu cầu Công an tỉnh Bình Dương nghiên cứu đề án thành lập thêm đồn công an trong KCN để đảm bảo an toàn cho nhà đầu tư và công nhân.

Tin - ảnh: N. Phú