Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương cho biết tính đến ngày 4-1, đã có 414 doanh nghiệp trong tổng số hơn 10.000 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh này công bố mức thưởng Tết Nguyên đán 2017.

Theo đó, mức thưởng cao nhất đến nay thuộc về một doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài (FDI) ở mức 248 triệu đồng/người. Mức thưởng thấp nhất trong số các doanh nghiệp đã công bố là 3,150 triệu đồng/người.


Công nhân phân loại rác tại một nhà máy xử lý rác thải đóng tại Bình Dương

Công nhân phân loại rác tại một nhà máy xử lý rác thải đóng tại Bình Dương

Xét bình quân, mức thưởng Tết cho công nhân và người lao động tại Bình Dương năm nay tăng từ 10-15% so với năm trước.

Cụ thể, mức thưởng bình quân của doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước hơn 7,34 triệu đồng/người; doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước có mức thưởng 7,4 triệu đồng/người. Doanh nghiệp tư nhân có mức thưởng 6,15 triệu đồng/người và doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài (FDI) có mức thưởng bình quân 7,5 triệu đồng/người.

Năm 2016, Bình Dương không có doanh nghiệp nào nợ lương công nhân. Tới nay toàn tỉnh chỉ có 1 doanh nghiệp hơn 500 công nhân thông báo có thể sẽ không thưởng tết. Ngoài ra năm nay, hàng loạt doanh nghiệp tại Bình Dương còn có kế hoạch tặng quà Tết, hỗ trợ vé xe cho công nhân về quê đón Tết.

Tin-ảnh: N. Phú