Ngày 18-8 bác sĩ Lê Đình Nhân, Phó Trưởng Khoa Hồi sức Cấp cứu Nhi và sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk, cho biết bệnh viện đang tiến hành điều trị và chăm sóc đặc biệt một bé gái sơ sinh thiếu tháng bị bỏ rơi.

Bỏ con sơ sinh trước cửa nhà người hay nhặt thi thể chôn cất - Ảnh 1.

Bé sơ sinh đang được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện

Theo bác sĩ Nhân, chiều ngày 16-8, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhi trong tình trạng sinh thiếu tháng, nặng gần 1,5kg, tím tái đầu và chân, thở không đều, hạ thân nhiệt và phản xạ rất kém. Sau khi tiếp nhận, bệnh viện đã tiến hành cấp cứu, cho bé nằm lồng ấp, ủ ấm tích cực, thở ô xy, truyền dịch và thuốc. "Sau 2 ngày điều trị, hiện sức khỏe của bé đã khá dần lên nhưng các bác sĩ vẫn theo dõi nhiễm trùng và chăm sóc đặc biệt" - bác sĩ Nhân thông tin thêm.

Chị Phan Thị Thùy Khiêm (ngụ phường Tân Tiến, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), cho hay chiều ngày 16-8, chị ra trước cổng nhà thì phát hiện một túi nilon màu đen. Chị bước lại thì phát hiện một bé gái sơ sinh còn sống nhưng mặt tím tái nên vội vàng bế đi bệnh viện cấp cứu. "Tôi hay tham gia cùng tổ chức từ thiện chuyên nhặt các thi thể thai nhi để chôn cất và cưu mang các phụ nữ mang thai ngoài ý muốn. Có thể mẹ của cháu bé này biết nên cố tình bỏ trước nhà. Hiện gia đình tôi đang chăm sóc bé tại bệnh viện và tiến hành làm các thủ tục để nhận nuôi bé" - chị Khiêm nói thêm.

Tin - ảnh: C. Nguyên