Chiều tối 31-10, bà Lê Thị Kim Doanh, chủ tịch UBND phường Bình Hòa (thị xã Thuận An - Bình Dương), cho biết công an phường đang làm rõ vụ nữ công nhân đẻ con xong vứt vào thùng rác gây bàng hoàng dư luận.
Theo hồ sơ của Bệnh viện Đa khoa Hoàn Hảo (đóng tại phường Bình Hòa), nữ công nhân này là Hồ Thị V. (19 tuổi, quê Nghệ An, tạm trú trong một khu trọ gần bệnh viện Hoàn Hảo).

Cháu bé bị vứt thùng rác nhờ được cấp cứu kịp thời đã khỏe lại
 
Bác sĩ Trương Quốc Chương, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hoàn Hảo, kể lại: Khoảng 16 giờ 45 phút ngày 30-10, người dân sống gần khu trọ của V. nghe tiếng trẻ con khóc yếu ớt phát ra thùng rác (loại thùng phi cỡ lớn). Tìm kiếm thì phát hiện tiếng khóc vọng ra từ một túi ni lông cột khá chặt, bên trên có nhiều túi rác đè lên.
Ngay lập tức, người dân báo cho bệnh viện. Khi các nhân viên bệnh viện chạy qua xé bịch ni lông thì thấy một bé trai sơ sinh vừa cắt dây rốn, không mặc quần áo, người đã thâm tím. Cháu bé được đưa vào bệnh viện cấp cứu, 30 phút sau bé hồng hào trở lại. Bé nặng 3,3 kg.
Bác sĩ Chương kể thêm sau đó, người dân phát hiện V. đang nằm đau đớn trong phòng trọ nên đã đưa đến bệnh viện khâu lại tầng sinh môn bị tổn thương nặng do tự sinh đẻ. Hiện V. và con đang được chăm sóc miễn phí và phục hồi khá tốt tại bệnh viện.
Bác sĩ Chương cho biết nữ công nhân vứt con bị phụ tình
 
Theo tìm hiểu của bác sĩ Chương, V. bị phụ tình. Bạn trai của V. sau khi hay tin cũng đã có mặt tại bệnh viện vào chiều 31-10 và tỏ ra rất bực dọc khi báo chí tiếp cận.
Được biết V. làm việc tại một công ty thuộc KCX Linh Trung 2, quận Thủ Đức - TPHCM.
Tin - ảnh: N. Phú