Rất nhiều người xin nuôi bé trai bị vứt vào thùng rác

Tin mới

01/11/2012 21:01

(NLĐO) – Liên quan đến vụ một bé trai sơ sinh bị vứt vào thùng rác, chiều 1-11, bác sĩ Trương Quốc Chương, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hoàn Hảo (Bình Dương) cho hay: “Từ sáng đến giờ có hàng chục người từ khắp nơi gọi điện thoại hoặc đến bệnh viện ngỏ ý xin đón bé về làm con nuôi.

Bác sĩ nhận xét bé trai "Thiên thần Tuấn Tú" sống sót được là điều kỳ diệu

"Thấy báo đăng ai cũng thương bé cả” - bà Lê Thị Nhung, người quản lý khu trọ xảy ra vụ vứt bỏ con, cho hay rất nhiều người dân hỏi thăm bà tình trạng sức khỏe của bé và muốn xin bé về nuôi.

Hiện sức khỏe bé trai khá tốt. Bé bụ bẫm, dễ thương, được các nhân viên bệnh viện tạm đặt tên là “Thiên thần Tuấn Tú”. Bệnh viện cho hay đang chờ ông bà ngoại của bé từ Nghệ An vào kết hợp với cơ quan chức năng giải quyết vụ việc, từ đó mới chọn người chăm sóc bé dài lâu.

Bác sĩ Chương nhận xét việc bé trai trên sống sót là điều kỳ diệu vì bé vừa sinh ra đã bị cột chặt trong bao, vứt vào sọt mà không ngạt thở chết. Ngoài ra khi cấp cứu cháu bé, các bác sĩ phát hiện dây rốn của bé bị người mẹ cắt ngang và để hở vết cắt.
 
Thùng rác nơi phát hiện bé trai sơ sinh bị vứt
 
Hiện sức khỏe của nữ công nhân Hồ Thị V. (19 tuổi, quê Nghệ An) cũng đang hồi phục tại bệnh viện trên. Tuy nhiên, V. không chịu nói chuyện với người lạ. Công an vẫn chưa thể lấy lời khai V. Bạn trai của V. đã xuất hiện tại bệnh viện vào hôm 31-10 nhưng sau đó không thấy anh nữa.
Hiện Công an địa phương vẫn chưa phát ngôn về việc có truy cứu trách nhiệm hình sự đối với V. hay không. 2 nữ công nhân ở chung phòng trọ với V. khẳng định họ hoàn toàn không biết V. mang thai. Vài tháng nay, V. nói với họ là bị “bệnh bụng to”.
 
Như đã thông tin, chiều 30-10, V. ngay sau khi tự đẻ con trong phòng trọ, V. đã bỏ cháu bé vào bịch nylon, cột chặt rồi bỏ vào thùng rác.
Tin - ảnh N.Phú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI