Bộ Công an cử cán bộ sang làm cục phó hàng không

Tin mới

05/08/2014 12:42

(NLĐO) - Bộ GTVT đề nghị Bộ Công an cử 1 cán bộ công an biệt phái sang giữ chức vụ Phó Cục trưởng Cục Hàng không nhằm tăng cường an ninh an toàn hàng không.

 

Việt Nam tăng cường quản lý, điều hành trong lĩnh vực an ninh, an toàn hàng không trong bối cảnh an ninh, an toàn hàng không trên thế giới và trong nước có nhiều diễn biến phức tạp. Ảnh minh hoạ
Việt Nam tăng cường quản lý, điều hành trong lĩnh vực an ninh, an toàn hàng không trong bối cảnh an ninh, an toàn hàng không trên thế giới và trong nước có nhiều diễn biến phức tạp. Ảnh minh hoạ

 

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có quyết định điều chuyển nhân sự cấp cao của Cục Hàng không Việt Nam. Các vị trí được thay đổi gồm điều chuyển một Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam sang làm Tổng giám đốc Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) và ngược lại. Đồng thời bổ sung thêm một vị trí Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam do cán bộ của Bộ Công an cử sang.

Ông Đinh Việt Thắng - Phó cục trưởng Cục Hàng không phụ trách lĩnh vực đầu tư và không lưu - được điều chuyển sang làm thành viên Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc VATM thay cho ông Đỗ Quang Việt. Còn ông Đỗ Quang Việt hiện đang là thành viên Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc VATM được chuyển sang làm Phó Cục trưởng Cục Hàng không.

Là 1 trong 3 bộ phận cơ bản của Hàng không dân dụng Việt Nam, VATM mỗi ngay đang điều hành khoảng 1.200 chuyến bay đi qua vùng thông báo bay (FIR) Việt Nam, bao gồm các chuyến bay trong vùng trời chủ quyền Việt Nam và vùng trời không thuộc chủ quyền đã được ICAO (Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế) phân công cho các thành viên. VATM cũng là một trong những doanh nghiệp có doanh thu lớn nhất trong ngành hàng không, năm 2013 là 3.350 tỉ đồng từ hoạt động cung ứng các dịch vụ bảo đảm hoạt động bay cho tất cả các máy bay trong vùng trách nhiệm như dịch vụ điều hành bay, dịch vụ thông báo bay, dịch vụ tư vấn không lưu và dịch vụ báo động….

 

Kiểm tra an ninh tại sân bay quốc tế Nội Bài. Ảnh: T.Hà
Kiểm tra an ninh tại sân bay quốc tế Nội Bài. Ảnh: T.Hà

 

Bộ GTVT cũng đề nghị Bộ Công an cử một cán bộ công an biệt phái sang giữ chức vụ Phó Cục trưởng Cục Hàng không. Như vậy, sẽ có tổng cộng 5 cán bộ công an được biệt phái sang Bộ GTVT trong các lĩnh vực công tác cán bộ tổ chức, thanh tra, giám định chất lượng công trình, đăng kiểm và hàng không.

Mục đích của đợt điều chỉnh nhân sự này là tăng cường hơn nữa công tác quản lý, điều hành trong lĩnh vực hàng không nói chung và an ninh, an toàn hàng không nói riêng trong bối cảnh tình hình an ninh, an toàn hàng không trên thế giới và trong nước có nhiều diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tới công tác bảo đảm an ninh an toàn hàng không tại các cảng hàng không sân bay, cũng như công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực hàng không.

Bộ GTVT giao Cục Hàng không Việt Nam và VATM thực hiện trình tự, thủ tục bổ nhiệm cán bộ trình Ban Cán sự Đảng Bộ GTVT xem xét quyết định trước ngày 15-8.

 

T.Hà
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI