Bộ Nội vụ làm thất lạc 1 bộ hồ sơ gốc của Trịnh Xuân Thanh - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa - Ảnh internet

Tối nay 3-8, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7-2017, trả lời câu hỏi của báo chí về việc thất lạc hồ sơ cán bộ của ông Trịnh Xuân Thanh - nguyên Chủ tịch Tổng công ty Cổ phần xây lắp dầu khí (PVC), Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa cho biết sau khi có thông tin về sự việc này, lãnh đạo cấp có thẩm quyền đã quan tâm và chỉ đạo, yêu cầu làm rõ trách nhiệm tổ chức và cá nhân.

Theo ông Nguyễn Trọng Thừa, liên quan đến việc phê chuẩn chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đối với ông Trịnh Xuân Thanh và việc thất lạc hồ sơ của ông Trịnh Xuân Thanh, Bộ Nội vụ đã có báo cáo gửi Bộ Công an và Bộ Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Bộ Nội vụ làm thất lạc 1 bộ hồ sơ gốc của Trịnh Xuân Thanh - Ảnh 3.

Trịnh Xuân Thanh - Ảnh: PVC.VN

"Về hồ sơ cán bộ của ông Trịnh Xuân Thanh, Bộ Nội vụ nhận được 2 bộ bản gốc, có dấu đỏ từ tỉnh Hậu Giang đề nghị phê chuẩn chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang. Tuy nhiên, hiện Bộ Nội vụ chỉ còn giữ 1 bản gốc, 1 bản có đóng dấu lưu văn thư thì hiện thất lạc. Bộ Nội vụ đang kiểm tra, làm rõ trách nhiệm cá nhân, tổ chức có liên quan đến việc thất lạc hồ sơ này. Khi có kết luận cụ thể sẽ thông báo đến báo chí"- ông Nguyễn Trọng Thừa nói.

B.Trân - P.Nhung - T.Huỳnh