Đại diện Bộ TN-MT sẽ làm việc với TP Hà Nội về việc chặt hạ hàng loạt cây xanh thời gian qua - Ảnh: Nguyễn Hưởng

Bộ TN-MT làm việc với TP Hà Nội về việc chặt hạ hàng loạt cây xanh thời gian qua - Ảnh: Nguyễn Hưởng

Chiều 27-3, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Tài nguyên-Môi trường (TN-MT), đại diện Bộ này cho biết đang làm việc với TP Hà Nội về vấn đề chặt hạ hàng loạt cây xanh trên địa bàn TP vừa qua.

Ông Hoàng Dương Tùng, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường của Bộ TN-MT, cho biết TP Hà Nội triển khai đề án thay thế 6.700 cây xanh ở Hà Nội đã không tham vấn ý kiến Bộ TN-MT.

Trong khi đó, theo Luật Thủ đô, việc đưa ra đề án 6.700 cây trước khi triển khai cũng cần phải xin ý kiến các cấp. “Làm quy mô rộng lớn như vậy cũng nên có đánh giá tác động môi trường tham khảo ý kiến, đánh giá tác động môi trường của các đơn vị liên quan. Hiện chúng tôi cũng đang cùng với Hà Nội bàn bạc đưa ra hướng giải quyết" - ông Tùng cho hay.

Đáng chú ý, ông Hoàng Dương Tùng tiết lộ thêm dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông trên được đánh giá tác động môi trường từ năm 2008 và không đề cập tới nội dung chặt hàng loạt cây xanh trên đường Nguyễn Trãi nhưng việc này đã diễn ra.

Theo ông Tùng, Bộ TN-MT cũng làm việc với Hà Nội về nội dung không làm đánh giá tác động môi trường trước khi chặt hạ hàng cây xà cừ trên đường Nguyễn Trãi để phục vụ dự án đường sắt trên cao tuyến Cát Linh-Hà Đông.

Nguyễn Quiyết