Bố trí lực lượng công an bảo vệ thi công Quốc lộ 1

Tin mới

26/01/2015 16:34

(NLĐO) - Trước tình trạng người dân cản trở, chống người thi hành công vụ diễn ra khá phức tạp trong quá trình triển khai dự án mở rộng Quốc lộ 1 tại huyện Phù Mỹ, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu bố trí lực lượng công an bảo vệ thi công.

Sáng 26-1, lãnh đạo UBND huyện Phù Mỹ và công an huyện đã có buổi làm việc để báo cáo trực tiếp với Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng về kế hoạch bảo vệ thi công Quốc lộ (QL) 1 tại địa bàn.

Từ ngày 27-1, lực lượng công an sẽ bố trí người bảo vệ thi công Quốc lộ 1

Từ ngày 27-1, lực lượng công an huyện Phù Mỹ, Bình Định sẽ bố trí người bảo vệ thi công Quốc lộ 1

Theo ông Hồ Quốc Dũng, tình trạng khiếu nại, thắc mắc về chính sách bồi thường giải phóng mặt bằng còn nhiều. Trên một số đoạn tuyến, người dân còn cản trở thi công, có hành vi chống người thi hành công vụ và gây bất bình trong dư luận, nhất là thị trấn Bình Dương và các xã Mỹ Châu, Mỹ Lộc, Mỹ Phong.

Trước tình hình trên, để kịp tiến độ bàn giao mặt bằng trước Tết Âm lịch 2015 theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Giao thông vận tải, ông Dũng yêu cầu từ ngày mai (27-1), lực lượng công an địa phương bố trí lực lượng tham gia để đảm bảo kế hoạch thi công hiệu quả. Nếu hộ nào cản trở thi công hoặc không giao trả mặt bằng thì xử lý nghiêm theo quy định.

Liên quan đến vụ việc trên, trước đó, ngày 22-1, UBND tỉnh Bình Định đã có quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân có liên quan đến công tác bồi thường, GPMB thực hiện dự án mở rộng QL 1 trên địa bàn huyện Phù Mỹ, thời hạn thanh tra 30 ngày.

Được biết, hiện Bình Định là địa phương chậm nhất trong cả nước về công tác bàn giao mặt bằng dự án mở rộng QL 1. Trong đó, huyện Phù Mỹ đang là “điểm nóng” về tình trạng khiếu kiện, cản trở và chống người thi hành trong công tác giải phóng mặt bằng.

 

A. Tú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI