Sáng 17-5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác đã có chuyến thị sát công tác khám, chữa bệnh tại một số trung tâm y tế, bệnh viện trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Tại Trung tâm Y tế huyện Long Điền, bộ trưởng đánh giá đây là trung tâm y tế được xây dựng khá tốt, cơ sở vật chất đầy đủ. Tuy nhiên, quy mô bệnh viện lớn nhưng chỉ có 16 bác sĩ.


Bộ trưởng Bộ Y tế hỏi thăm người bệnh tại Trung tâm y tế huyện Long Điền

Bộ trưởng Bộ Y tế hỏi thăm người bệnh tại Trung tâm y tế huyện Long Điền

Bộ trưởng cũng đặt vấn đề nên xem xét lại việc có cần thiết xây trung tâm y tế xã phải đạt chuẩn quốc gia. Với một số trung tâm y tế gần với bệnh viện huyện, bệnh viện tỉnh, liệu có cần thiết phải xây dựng phòng sinh, phòng đông y. “Không cần thiết xây một trung tâm y tế quá lớn khi nhu cầu không có, tỉnh giàu thì không nói, còn tỉnh nghèo thì lấy đâu ra kinh phí để xây dựng”- Bộ trưởng Kim Tiến nhấn mạnh.

Tại Bệnh viện Bà Rịa, bộ trưởng đã đi thăm hỏi bệnh nhân, khảo sát tại một số khoa khám bệnh. Bộ trưởng đánh giá so với nhiều năm trước, Bệnh viện Bà Rịa đã có rất nhiều thay đổi từ con người đến vật chất và có bước tiến vượt bậc.


Bộ trưởng cùng đoàn công tác thăm khu khám bệnh của Bệnh viện Bà Rịa

Bộ trưởng cùng đoàn công tác thăm khu khám bệnh của Bệnh viện Bà Rịa

Bác sĩ Nguyễn Văn Hương, Giám đốc Bệnh viện Bà Rịa báo cáo ngoài những khó khăn trong công tác khám chữa bệnh BHYT, bệnh nhân trốn viện…, hiện bệnh viện đang thiếu 35 bác sĩ.

Bộ trưởng bày tỏ hoàn toàn ủng hộ kiến nghị của lãnh đạo bệnh viện về việc chuyển Bệnh viện Bà Rịa từ bệnh viện hạng 2 lên bệnh viện hạng 1. Bộ trưởng nói nếu đảm bảo các yếu tố nhân sự, kỹ thuật thì không cứng nhắc trong việc xét duyệt mà sẽ tạo điều kiện cho bệnh viện.

Chiều cùng ngày, bộ trưởng tiếp tục làm việc với UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tin- ảnh: Ngọc Giang