Bộ trưởng Đinh La Thăng “thất hứa” với cử tri

Tin mới

20/03/2013 12:04

(NLĐO)- Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng bị coi là “thất hứa” với cử tri tỉnh Đồng Nai về việc sẽ xóa bỏ trạm thu phí Định Quán vào cuối năm 2012. Song đến nay, trạm thu phí này vẫn hoạt động, thậm chí mức phí qua trạm còn tăng lên.

Trao đổi với Báo Người Lao động sáng nay (20-3), ông Trương Văn Vở - Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai - cho biết, Đoàn đại biểu Quốc hội của tỉnh đã có văn bản gửi Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Đinh La Thăng “nhắc nhở” về việc thực hiện lời hứa với cử tri tỉnh Đồng Nai trước đó là trong quý 4-2012 sẽ xóa bỏ trạm thu phí ở huyện Định Quán (giáp ranh với huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai).
 
Trạm thu phí Định Quán vẫn hoạt động và mức phí qua trạm còn tăng lên

 

Theo ông Vở, lời hứa đó được Bộ trưởng Thăng đưa ra trong buổi làm việc với tỉnh Đồng Nai và Lâm Đồng vào tháng 10-2012 về việc rà soát lại các trạm thu phí trên Quốc lộ 20.

 

Sau buổi làm việc đó không lâu, Văn phòng Bộ GTVT đã có văn bản gửi Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai thông báo kết luận của Bộ trưởng Đinh La Thăng về buổi làm việc. Theo văn bản này, Bộ trưởng Thăng hứa sẽ xóa trạm thu phí Định Quán vào cuối năm 2012. Tuy nhiên, đến nay trạm thu phí vẫn hoạt động, thậm chí mức phí qua trạm còn tăng lên khiến người dân địa phương bức xúc nói “bộ trưởng thất hứa với cử tri”.

 

“Chúng tôi hiểu rằng văn bản thông báo kết luận chỉ đạo sau buổi làm việc của Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng có tính pháp lý trong ngành. Tuy nhiên đến nay chỉ đạo đó chưa được thực hiện thì chúng tôi có văn bản “nhắc” lại việc thực hiện lời hứa này. Chúng tôi là cơ quan dân cử và đang thực hiện chức năng giám sát của mình”- ông Vở nói.

 

Ông Vở cũng cho biết văn bản “nhắc nhở” được gửi hồi đầu tháng 3. Đến nay, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai vẫn đang chờ phúc đáp của Bộ trưởng Đinh La Thăng.

 

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Lưu - Chánh văn phòng Bộ GTVT - cho biết hiện vẫn chưa nhận được văn bản của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai. Ông Lưu nói khi nhận được văn bản sẽ báo cáo Bộ trưởng để xin ý kiến chỉ đạo và trả lời chi tiết về sự việc.

  

T. Kha
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI