Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đang đi công tác nước ngoài

Tin mới

23/10/2013 16:47

(NLĐO)- Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến kế hoạch tối nay 23-10 về nước sau khi sang Anh nhận danh hiệu Giáo sư thỉnh giảng của ĐH Oxford và dự hội nghị của WHO tại Philippines. Trong nước, dư luận đang chấn động vụ bác sĩ phi tang xác nạn nhân phuẫu thuật thẩm mỹ.

GS Andrew Hamilton, Hiệu trưởng ĐH Oxford, trao danh hiệu giáo sư cho Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến - Ảnh: CTV
 
Thông tin từ Bộ Y tế cho biết tối nay (23-10), Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến sẽ về nước sau chuyến đi công tác nước ngoài từ 14 đến 23-10.
 
Hiện Bộ trưởng Bộ Y tế đang tham dự Hội nghị khu vực Tây Thái Bình Dương lần thứ 64 của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) diễn ra từ 21 đến 25-10 ở thủ đô Manila của Philippines.
 
Tại đây, Bộ trưởng Tiến đã có bài phát biểu khai mạc với tư cách Chủ tịch Hội nghị Khu vực Tây Thái Bình Dương, trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng của sự đoàn kết và phối hợp giữa các quốc gia và các diễn đàn quốc tế, sự phối hợp liên ngành và huy động các nguồn lực cần thiết để cùng nhau giải quyết những thách thức về y tế của khu vực nhằm đạt được các mục tiêu chung.
 
Trước đó, ngày 17-10 tại Anh, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã được Trường ĐH Oxford (Anh) phong hàm “Giáo sư thỉnh giảng chuyên ngành dịch tễ học”. Bà Tiến là người Việt Nam đầu tiên được Trường ĐH Oxford phong danh hiệu này.
 
Cũng trong chuyến đi công tác nước ngoài này, cùng với việc nhận danh hiệu Giáo dư thỉnh giảng của ĐH Oxford và dự hội nghị tại Manila, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến còn kết hợp học hỏi các mô hình hoạt động quản lý về y tế, bảo hiểm y tế, bác sĩ gia đình…
 
Trước câu hỏi của phóng viên Báo Người Lao Động về việc Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến về nước sớm hơn so với thời gian kết thúc Hội nghị khu vực Tây Thái Bình Dương có liên quan tới sự việc bác sĩ phi tang xác nạn nhân ở Hà Nội hay không, một đại diện Bộ Y tế cho biết Bộ trưởng đi công tác nước ngoài nhưng vẫn chỉ đạo các Thứ trưởng Bộ Y tế họp khẩn về sự việc tại Thẩm mỹ viện Cát Tường.
 
Cuộc họp khẩn trên diễn ra từ 19 giờ và kéo dài tới 22 giờ 30 phút ngày 22-10 do Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên chủ trì. Trước sự việc nghiêm trọng bác sĩ phi tang xác nạn nhân, lãnh đạo Bộ Y tế cũng bày tỏ sự đau lòng và chia sẻ với mất mát của gia đình nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền, đồng thời hết sức bất bình và lên án hành vi không thể chấp nhận được của bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường.
 
D.Thu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI